Trước đó, gia đình Minh béo đã thuê được luật sư riêng cho MC chương trình Lục Lạc Vàng. Theo chị Ngọc Anh, vợ anh Hồng Phước Kiên - chị dâu Minh Béo chi phí cho vị luật sư này có thể lên tới 200 nghìn USD, tương đương hơn 4 tỷ đồng. 
 
Minh béo sẽ được tòa xét xử ở đâu và khi nào?
 
Theo luật ở bang Califonia, sau khi nhận được tố cáo của bị hại, cảnh sát sẽ bắt giữ nghi phạm, thu thập bằng chứng và nhân chứng trước khi gửi hồ sơ vụ án cho văn phòng Ủy viên công tố. 
 
Đại diện của văn phòng này sẽ xem xét hồ sơ, đối chiếu trước khi đưa ra bản luận tội, đây là những khâu diễn ra trước phiên xử 15/04. 
 
Như vậy, ở phiên tòa sắp tới, Minh béo chỉ bị xem xét luận tội chứ chưa thể bị tuyên án ngay. Phía bị can Minh béo sẽ được tòa thông báo về các quyền khiếu kiện, quyền được xét xử và cả quyền có luật sư riêng bảo vệ cho mình.
 
Cũng trong phiên tòa đầu tiên, các công tố viên sẽ đưa ra bản luận tội đối với Minh béo ví dụ như: có ý đồ dâm ô đối với trẻ em vị thành niên (bé trai dưới 14 tuổi), khẩu dâm và dụ dỗ trẻ em thực hiện hành vi dâm ô. Tòa cũng có thể bác quyền được bảo lãnh tại ngoại của Minh béo vì bị can không phải là công dân Mỹ. 
 
Diễn biến của phiên tòa còn tùy thuộc vào năng lực bảo vệ thân chủ của luật sư. Minh béo có thể được luật sư bác bỏ các tội danh vì các lý do như sau: bị hại nói dối, bị hại có động cơ hoặc bị dụ dỗ nói dối... Bênh cạnh đó, luật sư cũng có thể tìm ra các khe hở trong quá trình điều tra và thu thập hồ sơ của cảnh sát. Những điều này vô cùng quan trọng để bảo vệ Minh béo trước phiên luận tội của công tố. 
 
Tuy nhiên, nếu luật sư thất bại đồng thời công tố viên có đủ bằng chứng xác thực để luận tội thì chánh án sẽ buộc Minh béo phải ra tòa xét xử chính thức. Và kết cục đó sẽ là ác mộng cho Minh béo vì thời gian xử chính thức có thể kéo dài tới 1 năm. 
 
Minh béo sẽ được tòa xét xử ở đâu và khi nào?
 
Việt Nam, đại diện của chương trình Lục Lạc Vàng cũng đã tìm được MC thay thế cho Minh béo. Đó chính là nghệ sỹ Chí Trung. Danh hài "Gặp nhau cuối năm" sẽ lên sóng chương trình Lục Lạc Vàng vào ngày 24/4. Không những thế, chương trình Lục Lạc Vàng phát sóng ngày 17/4 có mặt Minh béo sẽ bị cắt bỏ.