Người đẹp sinh năm 1992 không tham gia showbiz dù có nhan sắc và tài năng. 

Đăng quang Miss Teen 2009, Xuân Mai được khán giả yêu mến nhờ gương mặt dễ thương, tính cách thân thiện và thành tích học tập tốt. Năm 2014, sau khi tốt nghiệp Đại học RMIT, cô đã dự thi Hoa hậu Việt Nam nhưng không đạt kết quả như mong muốn. Sau sân chơi nhan sắc này, cô tập trung vào công việc chứ không lấn sân showbiz như nhiều người đẹp khác. 

Miss Teen Xuân Mai lên xe hoa với bạn trai doanh nhân
Miss Teen Xuân Mai và bạn trai doanh nhân sẽ tổ chức hôn lễ vào cuối tháng 6.


Mới đây, khá nhiều người bất ngờ khi Xuân Mai thông báo tin vui sẽ lên xe hoa với bạn trai doanh nhân người Hà Nội. Hôn lễ của cô sẽ được tổ chức tại cả Hà Nội và TP HCM vào cuối tháng 6 này. Ông xã tương lai của cô tên Nguyễn Trọng Hiếu, làm việc ở lĩnh vực đầu tư năng lượng và cơ sở hạ tầng. Anh khá lớn tuổi so với Miss Teen 2009 và có vẻ ngoài chững chạc.

Xuân Mai chia sẻ, cô và bạn trai đã yêu nhau hơn 6 năm mới đi đến quyết định xây dựng tổ ấm. Cách đây 2-3 năm, anh từng ngỏ lời cầu hôn nhưng cô từ chối vì muốn hoàn thành xong việc học và tìm kiếm công việc phù hợp. Hiện tại, khi cuộc sống đã ổn định, cô mới thực hiện kế hoạch kết hôn theo mong ước của bạn trai và gia đình. 

Miss Teen Xuân Mai lên xe hoa với bạn trai doanh nhân
Cặp đôi đã ở bên nhau 6 năm trước khi quyết định sẽ kết hôn. 


Tiết lộ về ông xã lớn tuổi, Xuân Mai nói: "Chúng tôi có quãng thời gian dài gắn bó nên cả hai rất thấu hiểu nhau. Anh ấy là người ít nói nhưng thẳng tính. Bạn bè anh nhận xét, anh tốt bụng và rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Anh có cái nhìn chín chắn trong mọi chuyện nên tạo cảm giác yên tâm và tin tưởng cho tôi khi ở bên cạnh". 

Xuân Mai và bạn trai doanh nhân phải sống xa cách suốt 6 năm tìm hiểu  vì người ở Hà Nội, người ở Sài Gòn. Tuy nhiên, cả hai luôn cố gắng giữ gìn tình cảm. Bạn trai thường xuyên bay vào Sài Gòn thăm cô và thi thoảng, cô cũng ra Hà Nội để gần gũi, vun vén mối quan hệ với gia đình bạn trai. 

Sau khi kết hôn, Xuân Mai và ông xã sẽ sinh sống ở Sài Gòn. Khi đề cập đến chuyện sinh con, người đẹp sinh năm 1992 cho biết, cô quan niệm, con cái là của Trời cho nên vợ chồng cô sẽ để mọi chuyện diễn ra theo tự nhiên.