Phiên tòa diễn ra vào 9h sáng ngày 27/5 (theo giờ địa phương) tại Toà án Westminster, Little Saigon lần này sẽ tập trung giải quyết vấn đề tiền tại ngoại hầu tra. Luật sư biện hộ sẽ cố gắng thương lượng để giảm mức tiền nên phiên điều đình dự kiến diễn ra nhanh chóng. 
 
Người cậu họ của Minh Béo, anh Thiện Thành cho biết luật sư bào chữa sẽ đưa ra các luận điểm, bằng chứng nhằm thuyết phục tòa án giảm số tiền tại ngoại từ 1 triệu USD xuống còn 100.000 USD. Đặc biệt gia đình Minh Béo không phải trả một đồng nào mà một người bạn của nam diễn viên sẽ đứng ra chi trả toàn bộ, đây cũng chính là người thuê luật sư Mia Yamamoto thay thế luật sư cũ Đỗ Phủ.
 
Nhiều khả năng quan toà không cho phép giới truyền thông tác nghiệp như chụp hình hay quay phim ở phiên xét xử tới.
 
Hiện tại rất khó để tìm hiểu các thông tin liên quan bởi phía gia đình Minh Béo từ chối trả lời để tránh sự chú ý của truyền thông trong khi nữ luật sư Mia Yamamoto lại làm việc cực kỳ kín tiếng. Số điện thoại riêng bị giữ bí mật và bà cũng không hồi đáp mọi thư từ gửi đến văn phòng.
 
Đúng với phong cách của một luật sư ở Mỹ, Yamamoto kiên quyết không cho thân chủ tiếp xúc, gặp gỡ báo chí và chỉ làm việc với chính người giấu mặt đứng ra thuê bà biện hộ cho Minh Béo. Bởi vậy, những thông tin xoay quanh vụ xét xử ở thời điểm này được bảo mật tối đa.

Người bạn giấu mặt sẽ chi trả toàn bộ tiền bảo lãnh cho Minh Béo
Nữ luật sư Yamamoto sẽ tìm cách giúp Minh Béo được tại ngoại ở phiên xét xử sắp tới
 
Qua tìm hiểu được biết, luật sư Mia Yamamoto là một phụ nữ chuyển giới, bắt đầu hành nghề luật sư từ năm 2984 và đã đoạt một số giải thưởng. Năm 2002, bà được California Daily Journal bầu chọn trong danh sách "100 luật sư có ảnh hưởng lớn nhất ở California".
 
Trước đó, mẹ ruột diễn viên hài Minh Béo đá đáp chuyến bay tới Mỹ để dự phiên xét xử của con trai. Bà tin sự xuất hiện của mình sẽ giúp con trai thêm vững tâm cũng như hy vọng nhận được kết luận có lợi từ phía tòa án.