Như đã biết Facebook hiện tại vẫn là trang MXH số 1 và có lượng người sử dụng đông đảo nhất toàn cầu (1,65 tỷ người). Chính vì vậy mà khối lượng thông tin xuất hiện mỗi ngày trên trang mạng này cực kỳ đa dạng. Một hệ thống tự động sẽ có nhiệm vụ quản lý các nội dung đó, ngoài ra người dùng cũng có thể thông báo các nội dung vi phạm bằng cách report. 

Facebook có 8 mục cấm chính, trong đó có cả điều khoản không cho đăng ảnh/video liên quan đến các cuộc tấn công bạo lực, quấy rối, tình dục…Song theo đại diện của Facebook, các điều khoản trong tiêu chuẩn của hãng khuyến khích sự an toàn, các hành vi tôn trọng lẫn nhau, thừa nhận sự đa dạng về văn hóa. Do đó, sẽ có những nội dung ngoại lệ.

Những loại nội dung nào sẽ bị Facebook gỡ bỏ?

Các hình ảnh mẹ cho con bú từng bị Facebook cấm đăng giờ có thể xuất hiện bình thường
 
Năm 2014, nhiều bà mẹ phàn nàn về việc Facebook không cho phép đăng tải những hình ảnh đang cho con bú và dưới làn sóng phản đối dữ dội, Facebook buộc phải cho các hình ảnh này xuất hiện trở lại. Hay các tác phẩm điêu khắc khỏa thân cũng từng bị liệt vào danh sách cấm giờ có thể xuất hiện, điều quan trọng nhất để căn cứ xem nó có phù hợp không là nó có mang ý nghĩa, tính giáo dục, tạo chiều hướng tốt cho cộng đồng,
 
Tuy nhiên, Facebook lại tỏ ra cực kỳ quyết liệt với các hình ảnh liên quan tới ma túy, cần sa, vũ khí. Những hình ảnh này vẫn có thể được đăng tải, khôi phục tùy vào nội dung và ý nghĩa nhưng thường rất khó để vượt qua hệ thống kiểm duyệt.