Đời sống xã hội được nâng cao, nhu cầu mua xe hơi cũng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên những vấn đề như thuế phí, bến bãi hay những hạn chế về hạ tầng giao thông khiến nhiều người luôn đắn đo giữa việc nên đầu tư mua một chiếc xe mới hay bỏ tiền ra mua một chiếc xe cũ. Dưới đây là 5 lý do ôtô đã qua sử dụng là sự lựa chọn đúng đắn do Cardekho tổng hợp.

1. Tiết kiệm chi phí
So với xe mới, khách hàng chỉ phải chi trả khoảng 70-80% giá xe để có một mẫu xe đã qua sử dụng chưa quá cũ, chỉ đã chạy khoảng 3-4 năm trở lại. Bên cạnh đó, các loại phí đóng cho xe cũ cũng ít hơn so với xe mới. Qua mỗi năm sử dụng, giá trị còn lại của xe sẽ giảm đi do khấu hao, vì thế tổng số tiền bảo hiểm phải trả cũng từ đó giảm đi theo giá trị xe.

2. Nâng cấp phân khúc cao hơn
Cùng một chi phí bỏ ra, khách hàng có thể chọn xe cũ phân khúc cao hơn so với xe mới phân khúc thấp. Ví dụ, 600 triệu có thể mua Toyota Vios mới, nhưng cũng số tiền này có thể mua Mazda3 cũ đời 2011-2012. Phân khúc cao cũng đồng nghĩa những tính năng tốt hơn từ động cơ, không gian nội thất tới công nghệ được trang bị theo xe.
 
3. Bớt căng thẳng khi lái xe
Rõ ràng với một chiếc xe mới, nếu không cẩn thận bạn hoàn toàn có thể “đi tong” cả đống tiền nếu va chạm. Còn với dòng xe cũ, việc sửa chữa khi hỏng hóc cũng dễ dàng và đỡ xót tiền hơn. Vì vậy khi điều khiển cảm giác ngồi sau vô lăng của bạn cũng đỡ căng thẳng hơn.

4.  Nguồn gốc rõ ràng
Với thị trường xe cũ ngày càng phát triển, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc rõ ràng của xe. Nhiều hãng xe có đội ngũ nhân viên kiểm tra và tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất để chọn được một chiếc xe cũ vừa túi tiền và vẫn đảm bảo được những tiện ích hợp lý.

5. Xe cũ giữ giá lâu hơn
Khoảng cách từ xe mới xuống xe cũ khiến xe rơi giá nhanh, nhưng khoảng cách từ xe cũ 3-4 năm xuống xe cũ 5-6 năm chậm hơn nhiều. Nhờ đó, người mua xe cũ sẽ giữ được khoản tiền đầu tư mua xe không bị mất mát quá nhiều so với xe mới mua đi bán lại.