Rạng sáng nay 16/4 theo giờ Việt Nam, phiên tòa đầu tiên hay còn được gọi là phiên luận tội diễn viên hài Minh Béo đã diễn ra ở nhà tù CJ-1 Central Men’s Jail thuộc khu tổ hợp nhà tù Theo Lucy (nơi Minh Béo bị tam giam) tại quận Cam, Calìornia, Mỹ.

Do được các cơ quan thông tin đại chúng đưa tin rầm rộ trong thời gian vừa qua nên sự kiện này thu hút sự chú ý của rất nhiều kiều bào đang sinh sống tại Mỹ. Về phía gia đình, anh chị ruột cùng một vài người thân của diễn viên Minh Béo đã có mặt tại tòa để động viên tinh thần cho em trai.

Nóng: Minh Béo không nhận tội, vẫn mất 1 triệu USD tiền bảo lãnh tại ngoại

Minh Béo (áo cam) không nhận tội trong phiên tòa đầu tiên

Chồng ca sĩ hải ngoại Thu Phương, ông Dũng Taylor là người đưa tin sát sao nhất về Minh Béo kể từ khi diễn viên gốc Tiền Giang bị bắt tại Mỹ như thường lệ có mặt từ rất sớm tại tòa. Trong vai trò gần giống một phóng viên, Dũng Taylor cho biết có tất cả 95 bị cáo trong phiên luận tội cùng với Minh Béo. Diễn viên 38 tuổi là người thứ 82 bị thẩm phán gọi tên. Được biết đây chỉ là phiên luận tội và chưa mang nhiều ý nghĩa pháp lý nên mỗi việc chất vấn mỗi bị cáo chỉ kéo dài khoảng 30 phút.

Không nằm ngoài dự đoán của các luật sư, diễn viên Minh Béo khi được hỏi đã không nhận tội và chối bỏ mọi cáo trạng mà phía thẩm phán đưa ra. Vì vậy về mặt pháp lý tại Mỹ, vụ xử Minh Béo sẽ cần thêm ít nhất 2 phiên xử nữa.

Phiên đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 13/5 để luật sư bào chữa và công tố viên đưa ra hình thức xét xử. Phiên toà thứ hai là sẽ diễn ra ngày 10/6, để xem xét Minh Béo có đủ điều kiện đưa ra xét xử trước bồi thẩm đoàn hay không.

Về việc bảo lãnh tại ngoại cho diễn viên Minh Béo, luật sư Đỗ Phủ đã xin giảm mức phí của danh hài xuống mức 100.000 USD như những bị cáo bản địa. Ông cũng cho biết diễn viên Minh Béo sẵn sàng giao nộp hộ chiếu Việt Nam nhằm tránh trường hợp diễn viên bỏ trốn. Tuy nhiên do giữa Mỹ và Việt Nam chưa có luật dẫn độ cũng như không để sơ suất nên thẩm phán tuyên bố mức bảo lãnh tại ngoại cho diễn viên 38 tuổi giữ y nguyên như ban đầu là 1 triệu USD tương đương khoảng 22 tỷ đồng.

Nóng: Minh Béo không nhận tội, vẫn mất 1 triệu USD tiền bảo lãnh tại ngoại

Phiên luận tội diễn viên Minh Béo thu hút rất nhiều sự chú ý của kiều bào người Việt tại Mỹ

Phiên chất vấn đầu tiên của diễn viên Minh Béo diễn ra khá nhanh chỉ khoảng chưa đến 10 phút. Qua tường thuật trên tivi, mọi người đều nhận ra vẻ lo lắng cũng như sự sụt cân đáng kể của danh hài sau 3 tuần bị giam giữ.

Trong thời gian khoảng 1 tháng tới dù có đủ điều kiện tại ngoại hay không, diễn viên Minh Béo cũng sẽ có cơ hội tiếp xúc với các luật sư nhằm tìm ra bằng chứng biện hộ đủ sức nặng để bác bỏ các cáo buộc về tội danh quấy rối tình dục trẻ mà Biện lý quận Cam đưa ra khi bắt giam danh hài hồi tháng 3 vừa qua.