Ung thư đại tràng đang là căn bệnh phổ biến bên cạnh ung thư vú hay ung thư gan, kết quả khảo sát của Hiệp hội Ung thư Mỹ chỉ ra rằng có đến 95.270 trường hợp bị ung thư đại tràng được phát hiện tại quốc gia này. 

Hầu hết người bệnh đều được điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị liệu, tất cả phương pháp điều trị trên đều gây ra những phản ứng phụ tương đối nguy hiểm. Do vậy các nhà khoa học đã nỗ lực tìm ra cách chữa trị an toàn hơn nhưng vẫn mang tới hiệu quả và kết quả thu được chính là sử dụng dầu dừa.
 
Dầu dừa là một loại thực phẩm bổ dưỡng có rất nhiều công dụng như làm đẹp và đặc biệt nó chứa một loại chất chống lại các tế bào ung thư. Trong thành phần dầu dừa có đến 50% axit lauric - loại axit béo chuỗi trung bình hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
 
Những nhà khoa học tại Đại học Adelaide cho biết qua thí nghiệm với một dòng tế bào ung thư ruột kết, họ nhận ra rằng axit lauric có thể tiêu diệt hơn 90& tế bào ung thư ruột kết chỉ sau 2 ngày.
 
Không chỉ có đặc tính chống ung thư mà những nghiên cứu do Hiệp hội Mỹ về dinh dưỡng còn ghi nhận các chất béo trong dầu dừa cực kỳ hữu ích trong việc điều trị, phòng ngừa loãng xương, các bệnh liên quan đến virus, bệnh túi mật. Dầu dừa giúp cân bằng lượng đường trong máu, làm giảm nguy cơ bệnh tim, điều trị Alzheimer, Parkinson,.. Rõ ràng với hàng loạt công dụng tuyệt vời trên, chúng ta nên sử dụng dầu dừa hàng ngày để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.