Google cho thấy họ vẫn là hãng truyền thông tiên phong trong lĩnh vực phát video trực tiếp. Mới đây các nhà quản lý Youtube, trang chia sẻ video lớn nhất thế giới đã đưa công nghệ phát sóng trực tiếp lên một tầm cao mới khi thử nghiệm thành công ứng dụng cho phép người dùng quay trực tiếp video 360 độ. Chưa dừng lại ở đó, Youtube còn tích hợp thêm âm thanh đa chiều đồng nghĩa nếu bạn sở hữu một chiếc tai nghe đủ “xịn”, người dùng có thể trải nghiệm một bộ phim hay một bản nhạc với chất lượng không kém gì khi xem “live” ngoài đời thực.

Phát video trực tiếp 360 độ, âm thanh 3D trên Youtube
Youtube hỗ trợ chức năng quay video trực tiếp 360 độ

Trong xu thế chung của công nghệ hiện nay, Google cho thấy họ sẽ là một trong những hãng đi đầu trong việc phát triển các ứng dụng cho thiết bị thực tế ảo (VR). 

Nếu sử dụng máy tính, người xem có thể dùng chuột để điều chỉnh khung ảnh video theo nhiều hướng khác nhau. Trải nghiệm trên điện thoại thông minh và kính thực tế ảo sẽ đa dạng hơn. Thay đổi mới tạo điều kiện để người dùng dễ dàng phát trực tiếp sự kiện nào đó, biến họ thành một đài truyền hình riêng biệt.

Tuy nhiên, video trực tiếp không thể đồng thời được phát với cùng 2 tính năng 360 độ và dạng âm thanh nổi. Người dùng cũng phải có các thiết bị thu hình chuyên dụng. Google và Facebook rõ ràng vẫn là hai tên tuổi lớn nhất trong việc chia sẻ video 360 độ. Ngoài ra, Twitter.com">Twitter cũng là một đối thủ đáng gờm đang nổi lên trong lĩnh vực mới mẻ này.

Video tính năng 360 độ trực tiếp của Youtube: