Nhạc phim "Me Before You" đốn tim fan vừa bị kiện vì đạo nhạc

"Photograph" ra mắt từ năm 2014 trong album thứ hai của Ed Sheeran đã đốn tim vô số người hâm mộ bởi những giai điệu có thể làm tan chảy mọi trái tim yêu nhạc. Sau khi được phát hành single và MV vào tháng 5 năm ngoái, "Photograph" đã nhảy lên No.10 Hot 100. Tuy nhiên có vẻ như phải đến mới đây khi được sử dụng làm nhạc nên cho "Me Before You", "Photograph" mới bị hai nhạc sỹ Martin Harrington và Thomas Leonard phát hiện và đâm đơn kiện.

"Photograph" MV - Ed Sheeran

 "Amazing" MV - Matt Cardle

Hai nhạc sỹ từng sáng tác cho Kylie Minogue và Emma Bunton (Spice Girls) tố Ed Sheeran đạo ca khúc "Amazing" của họ với số tiền đòi bồi thường lên tới 20 triệu USD (~ 446 tỷ VNĐ): "Sự giống nhau quá lớn và rõ ràng, đủ để kiện vi phạm bản quyền. Bên cạnh những yếu tố khác thì riêng sự giống nhau về ca từ, phong cách hát, giai điệu và âm tiết giữa "Amazing" và "Photograph" rõ ràng là bằng chứng không thể chối cãi về việc đạo nhạc. 

Ca khúc "Amazing" được sáng tác cho album đầu tay của Quán quân X Factor UK 2010 Matt Cardle, ra mắt hồi tháng 2/2012.

Được biết, luật sư của Martin Harrington và Thomas Leonard là Richard Busch, người đã giúp gia đình Marvin Gaye giành phần thắng trong vụ kiện ầm ĩ với Robin Thicke và Pharrell Williams.