Piaggio Medley - đối thủ lớn của Honda SH125i tại Việt Nam


Medley nổi bật nhờ hệ thống thụt giảm xóc sau với chế độ điều chỉnh 5 cấp độ. Tính năng tự động bật tắt máy Start&Stop xuất hiện trên cả hai, tính năng này giúp Medley vận hành hiệu quả hơn khi di chuyển trong thành phố chứ bánh sau không có tính năng này. Ngoài ra, Piaggio Medley tỏ ra  hơn Honda SH nhờ hệ thống phanh chống bó cứng ABS được trang bị cho cả hai bánh. Nên nhớ rằng những mẫu xe hiện nay tại Việt Nam như Yamaha NM-X hay Piaggio Liberty ABS mới chỉ được trang bị ABS cho bánh trước. Thêm vào đó, Medley còn được trang bị một cổng USB giúp sạc các thiết bị di động, ngược lại SH không có trang bị này.

Về phía đối thủ, Honda SH125i lại là mẫu xe tay ga cao cấp cỡ lớn rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Kể từ khi có mặt trên thị trường đến nay, gần như mẫu xe này vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 của người tiêu dùng Việt trong phân khúc này. Những điểm mạnh cơ bản trên Honda SH125i có thể kể đến như thiết kế sang trọng, nam tính, động cơ tiết kiệm nhiên liệu, chìa khóa thông minh hiện đại, hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling Stop, ...

Piaggio Medley - đối thủ lớn của Honda SH125i tại Việt Nam


Về thiết kế tổng thể, cả Piaggio Medley và Honda SH125i đều sở hữu kích thước đồ sộ, chiều dài cơ sở của 2 xe lần lượt là 1.396mm cho Medley và 1.340mm cho Honda SH. Chiều cao yên của cả 2 mẫu xe này đều mức 799mm. Bánh trước của Medley 125 và Sh125i có kích thước bằng nhau 16 inch đi kèm bộ la-zăng hợp kim với những chấu kép ấn tượng, lốp 100/80. Hệ thống phuộc trước đều là loại giảm chấn thủy lực. Xét về mặt an toàn, Medley lại cho thấy sự vượt trội nhờ vào hệ thống phanh đĩa đơn tích hợp chống bó cứng phanh ABS còn SH125i chỉ là loại phanh đĩa đơn thông thường.

Ở phía sau, Honda SH125i lại cho thấy được độ hấp dẫn hơn khi được trang bị bánh lớn có kích thước 16 inch đi kèm lốp 120/80 giúp cân bằng tổng thể của xe trong khi trên Medley lại chỉ là loại 14 inch đi kèm lốp 110/80. Phuộc sau của cả 2 xe đều là loại lò xo trụ giảm chấn thủy lực 2 bên. Hệ thống phanh đĩa đơn tiếp tục xuất hiện trên bánh sau của 2 xe tuy nhiên trên Medley 125 vẫn nổi bật hơn với công nghệ chống bó cứng phanh ABS được tích hợp vào.

Sự cân bằng là điều mà chúng ta thấy ở động cơ của cả Medley và SH bởi chênh lệch giữa sức mạnh động cơ là không nhiều. Dàn máy cả hai có dung tích 125 phân khối nhưng Medley cao hơn một chút với 12 mã lực và 11,5 Nm trong khi SH chỉ là 11,7 mã lực và 11,2 Nm.Động cơ của Medley mạnh hơn kết hợp với trọng lượng nhẹ hơn nên hiệu suất vận hành sẽ tốt hơn so với SH. 

Piaggio Medley - đối thủ lớn của Honda SH125i tại Việt Nam


Cuối cùng là về giá bán,  Piaggio Medley 125 ABS được phân phối chính hãng với 2 phiên bản tiêu chuẩn và thể thao đi kèm mức giá lần lượt là 71,5 và 72,5 triệu đồng. Còn SH125i được Honda Việt Nam bán lẻ với giá đề xuất thấp hơn chỉ từ 67 triệu đồng. Sh 125 rõ ràng có đôi chút lợi thế ở khoản này, tuy nhiên, Medley lại có nhiều tính năng công nghệ hơn và nếu so về đẳng cấp thì xe Ý cũng đứng trên một bậc so với các đại diện đến từ Nhật Bản.