Phóng sự "Cây chổi quét rau" được phát sóng ngày 3/5 ngay sau đó đã gây ra sực bức xúc rất lớn với những người dân ở xã Vĩnh Thành, Thanh Hóa nơi từ xưa đến nay vẫn được biết tới với nghề trồng rau sạch.

Sau phóng sự ‘Cây chổi quét rau’: Rau 1 nghìn/3 mớ không ai mua
Phóng sự 'Cây chổi quét rau' ở xã Vĩnh Thành đang gây xôn xao dư luận

Theo tiết lộ của người dân trồng rau tại xã Vĩnh Thành thì sau khi phóng sự “Cây chổi quét rau” được phát sóng, rau của người dân bán chẳng ai mùa dù giá đã được hạ tới mức chỉ còn 1 nghìn/ 3 mớ. Tác động từ một chương trình trên sóng quốc gia khiến người dân càng trở nên hoang mang về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vốn đã là vấn nạn thời gian gần đây.

Mới đây, đại diện Ban sản xuất chương trình giải trí VTV3 cũng đã phải lên tiếng xin lỗi người dân xã Vĩnh Thành vì sự sai sót trong khâu lên đề tài của phóng viên cũng như khâu kiểm duyệt nội dung trước khi cho lên sóng. Phóng viên Phạm Thị Hương – người thực hiện phóng sự “Cây chổi quét rau” cũng đã bị tạm thời đình chỉ công tác và đang chờ hình thức kỷ luật từ phía lãnh đạo VTV3.

Vụ việc trên ảnh hưởng lớn tới người dân của cả một xã, vì vậy Cục phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ thông tin và Truyền thông) đã yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam phải giải trình những thông tin liên quan tới phóng sự “Cây chổi quét rau” trong thời gian chậm nhất là ngày 13/5.

Sau khi có báo cáo từ phía VTV, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử sẽ xem xét và có hướng xử lý sớm nhất để không làm ảnh hưởng quá lớn tới đời sống người dân tại xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.