Hòa Minzy gặp thử thách lớn khi hóa thân làm Phương Mỹ Chi

Đêm thi không thành công đã khiến Hòa Minzy tụt dốc trên bảng xếp hạng điểm số.  Hòa Minzy kém may mắn khi bấm nút chọn Phương Mỹ Chi trong ca khúc Nỗi buồn mẹ tôi. Nữ ca sĩ sinh năm 1995 gặp khó khăn trong cách phát âm và cả tạo hình. Tuy nhiên, bạn gái Công Phượng đã khiến nhiều người rơi nước mắt với hoạt cảnh xúc động. Tuy nhiê, cả ba giám khảm không đánh giá cao phần thi của Hòa Minzy. Kết quả, cô nhận được 340 điểm, đứng thứ 5 trong số 6 thí sinh nên bị loại trước thềm chung kết.

Những tuần đầu tiên, giọng ca quê Bắc Ninh bị giám khảo nghiêm khắc phê bình vì thái độ hời hợt trên sân khấu. Tiếp thu ý kiến của bậc tiền bối, cô nỗ lực để mang đến những phần trình diễn ấn tượng như lần hóa thân thành NSND Thanh Hoa, ca sĩ hải ngoại Sơn Tuyền…

Nhưng các nhân vật PSY, Lam Trường và Sơn Tùng M-TP lại khiến Hòa Minzy nhận được số điểm thấp vì hình tượng khác biệt. Chính điều đó đã kéo điểm số của cô xuống trong khi các đối thủ không ngừng đột phá.

Cũng trong đêm thi này, Hà Thúy Anh hóa thân thành ca sĩ Ánh Tuyết với bài hát Ô mê ly. Đỗ Duy Nam hóa thân thành NSUT Xuân Hinh với bài hát xẩm Mục hạ vô nhân. Võ Hạ Trâm hóa thân thành Sierra Boggess với Think of me, trích trong vở nhạc kịch The phantom of the opera. Bạch Công Khanh hóa thân thành Elvis Phương với Đàn bà và Phan Ngọc Luân hóa thân thành Hương Tràm với Trên đỉnh phù vân.

Tập 12 của chương trình Gương mặt thân quen phát sóng tối 9/7, đã tìm ra bốn gương mặt sẽ bước vào đêm Gala chương trình Gương mặt thân quen. Bốn gương mặt gồm:Bạch Công Khanh, Phan Ngọc Luân, Hà Thúy Anh và Võ Hạ Trâm. Theo đó, với số điểm thấp nhất trong các tuần, Hòa Minzy và Đỗ Duy Nam buộc phải dừng bước. Tuy nhiên, Hòa Minzy và Đỗ Duy Nam sẽ có mặt biểu diễn trong đêm gala chung kết, với tư cách khách mời.

Một số hình ảnh trong đêm diễn:
 
Gương mặt thân quen tập 12: Hoà Minzy bị loại
Hà Thúy Anh hóa thân thành ca sĩ Ánh Tuyết
 
Gương mặt thân quen tập 12: Hoà Minzy bị loại
Đỗ Duy Nam hóa thân thành NSUT Xuân Hinh
 
Gương mặt thân quen tập 12: Hoà Minzy bị loại
Võ Hạ Trâm hóa thân thành Sierra Boggess
 
Gương mặt thân quen tập 12: Hoà Minzy bị loại
Bạch Công Khanh hóa thân thành Elvis Phương
 
Gương mặt thân quen tập 12: Hoà Minzy bị loại
Phan Ngọc Luân hóa thân thành Hương Tràm