Beyonce đã đạt một cột mốc mới trong sự nghiệp của mình khi nhận được tới 11 đề cử tại MTV Video Music Awards 2016 (VMA 2016). “Nàng ong chúa” vượt qua cả đối thủ nặng ký Adele (8 đề cử). Hai nữ ca sỹ này sẽ buộc phải cạnh tranh quyết liệt để giành lấy giải thưởng cao nhất ở những hạng mục quan trọng như Video của năm, Video của nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất.

Nếu “họa mi nước Anh” Adele đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng với ca khúc Hello, giúp cô phá vỡ hàng loạt kỷ lục khi ra mắt vào cuối năm 2015 thì Beyonce chẳng chịu kém cạnh với các cảnh quay đột phá, mới lạ được đầu tư kỹ lưỡng, tỉ mỉ trong MV Formation.  
 
Nhờ có sự trợ giúp đắc lực từ ông xã - nhà sản xuất âm nhạc Jay Z mà album Lemonade của Beyonce đã tạo nên tiếng vang lớn đồng thời được giới chuyên gia đánh giá đây là sản phẩm hoành tráng nhất trong sự nghiệp của cô cả về mặt nội dung lẫn hình ảnh. 
 
Bên cạnh Beyonce và Adele thì còn nhiều đối thủ đáng gờm khác sẵn sàng tạo nên bất ngờ là Kanye West với video gây sốc ngay khi ra mắt Famous và Sorry của Justin Bielber.
 
Đáng tiếc là những gương mặt trẻ trung như Selena Gomez hay Talor Swift lại vắng bóng trong danh sách đề cử. Còn nhớ, ở lễ trao giải năm ngoái, Taylor Swift là nghệ sĩ ẵm về nhiều đề cử nhất chỉ với MV Bad Blood thì năm nay cô “mất tích” hoàn toàn dù trong năm 2015, bạn gái cũ của DJ Calvin Harris vẫn trình làng t2 MV là Wildest Dream và Out of the Woods.
 
Lễ trao giải MTV Video Music Awards 2016 sẽ được tổ chức tại Cung thể thao Madison Square Garden, thành phố New York, Mỹ vào ngày 28/8 tới.
 
Beyonce thống trị các đề cử tại MTV Video Music Awards 2016