Mới đây trên trang fanpage chính thức, nghệ sĩ piano Marika Takeuchi đã bất ngờ đăng tải đoạn status nói về sự giống nhau đến kỳ lạ trong giai điệu giữa ca khúc Rain in the Park của cô và bài hát Vết mưa do Vũ Cát Tường sáng tác.

"Gần đây nhiều người đã liên lạc với tôi và nói rằng bài hát này của một ca sĩ Việt Nam tên Vũ Cát Tường, khá giống ca khúc Rain in the Park của tôi. Có nhiều bài báo với nội dung này tại Việt Nam và cả video YouTube so sánh sự giống nhau. Ca khúc của tôi phát hành lần đầu trên Soundcloud vào năm 2013, còn ca khúc kia ra mắt năm 2014. Bạn nghĩ gì về điều này? Tôi muốn nghe suy nghĩ của các bạn…"– Marika Takeuchi chia sẻ trên trang cá nhân Facebook.
 
Vũ Cát Tường bị nghệ sĩ Nhật Bản tố ‘đạo nhạc’
Ca khúc đình đám 'Vết mưa' của ca sĩ Vũ Cát Tường bị tố có giai điệu giống với ca khúc Rain in The Park

 

 
Chỉ sau khoảng 4 giờ chia sẻ, dòng trạng thái đã nhận được tới gần 5 nghìn lượt like cùng 226 lượt chia sẻ. Nhiều cư dân mạng tại Việt Nam cũng đã phản hồi và có những bình luận về sự việc trên.
 
Thời gian vừa qua, ca sĩ nhạc sĩ Vũ Cát Tường vướng vào khá nhiều ồn ào trong showbiz. Từ việc cô đăng đàn ám chỉ ca khúc mới “Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng M-TP là ‘không chính gốc’ cho tới một vài scandal về hình ảnh khác. Dù chưa có bất kỳ phản hồi nào về những phát biểu của nghệ sĩ piano người Nhật Bản song sự việc trên cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của Vũ Cát Tường. Hiện tại, Vũ Cát Tường còn đang đảm nhiệm vai trò giám khảo trong chương trình Giọng hát Việt nhí 2016 cùng với Noo Phước Thịnh và bộ đôi ca sĩ Đông Nhi và Ông Cao Thắng.