Với sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học công nghệ thì mọi ý tưởng mà trước đây người ta vẫn xem là điên rồ đang dần trở nên gần với thực tế hơn bao giờ hết. Hẳn không ít người đã từng mơ có thể ngồi trên xe hơi vừa đọc báo, xem phim, nhâm nhi tách cà phê mà vẫn an toàn đi tới cơ quan làm việc. Và có lẽ họ sắp được toại nguyện khi mẫu xe hơi tự lái mang tên Olli chuẩn bị ra đời.

Đây là sản phẩm do hãng IBM và Local Motors chung tay lên ý tưởng thực hiện từ năm 2015. Chiếc xe thế hệ mới này có sức chứa lên tới 12 người và được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại như dự báo thời tiết, tình trạng giao thông, thậm chí trả lời những thắc mắc từ hành khách.
 
Với tình trạng ách tắc giao thông kinh khủng ở khắp mọi nơi như hiện nay, Olli có thể giúp người dùng tìm ra lộ trình thuận lợi nhất. Trước khi đưa vào sử dụng đại trà, loại xe thông minh này sẽ chạy thử nghiệm tại một số nơi thuộc nước Mỹ.
 
CEO của Local Motors, Jay Rogers tự tin tuyên bố đây chính là hình mẫu của các loại xe hơi trong tương lai và cho rằng mẫu xe thông minh tương tự do Google phát triển vẫn còn nhiều thiếu sót. Hiện tại khó khăn lớn nhất để Olli tới gần với đông đảo người tiêu dùng chính là các trở ngại về mặt pháp lý.