Vẻ mặt bất lực của Phan Anh trong chương trình 

Nhiếp ảnh gia Na Sơn, một trong những khách mời tham gia chương trình đã lên tiếng trên trang cá nhân. Anh cho biết mình ủng hộ quan điểm của Phan Anh và thực sự nể nam MC vì bản lĩnh, sự chính trực.
 
Anh nói: “Clip phát trên tivi là biên tập, cắt cúp rất nhiều từ cuộc nói chuyện, tranh luận hơn 2 tiếng. Có những thứ rất hay đáng nhẽ nên cho vào để cân bằng. Ví dụ như Phan Anh nói: “Tôi phải tin VTC chứ vì đó là nguồn tin chính thống, là đài truyền hình nhà nước, cũng như mọi người tin vào cái phóng sự... quét rau của VTV vậy”.
 
Nhiếp ảnh gia này cho biết thêm, tại trường quay trực tiếp, Phan Anh không hề bị lép vế, mặc dù việc sắp xếp của chương trình để nam MC “đối mặt” với sự chỉ trích từ đầu.
 
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cũng lên tiếng phân tích việc cắt ghép nội dung chương trình: “Cảm giác Phan Anh hơi yếu là do dựng phim. Ví dụ, phần trả lời của khách mời thường bị cắt ngắn hơn. Phần đối đáp của Phan Anh cũng có giữ vài “Em phản đối”, “Em xin đính chính” là để khách quan, chứ thực chất sau đó ghép với các kiến giải hoặc phản bác rất bình tĩnh của nhóm chuyên gia. Động cơ ghét này nhằm mục đích để nói: “Phan Anh ơi, máu quá nhưng cậu sai rồi cậu phản đối hoặc đính chính chỉ càng cho thấy cậu sai thôi”
 
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chỉ ra, nếu nhìn vào các mấu cắt dựng, ta có thể nhìn thấy rất rõ ý tưởng của biên tập hoặc người tạo ra chương trình. Khách mời (đại diện cho số đông mà chương trình muốn nhắm tới) là người có hành vi cần các chuyên gia tham gia vào để chỉ ra - uốn nắn sao cho mục đích tốt phải đi kèm hành vi đúng. Thông điệp của chương trình là “Đừng ngần ngại, hãy chia sẽ có ý thức”.
 
Tuy nhiên, điều đáng nói là sau khi xem clip, hầu hết khán giả tỏ ra không hài lòng với cách nhà báo Tạ Bích Loan và các khách mời đã “đấu tố” MC Phan Anh. Hiện, link của chương trình này trên YouTube và và trên trang vtv.vn đều không tồn tại, khiến nhiều người càng cảm thấy nghi vấn. Rõ ràng, Mục đích của VTV là đúng nhưng cách làm sai đã khiến chương trình phản tác dụng hoàn toàn.

Video VTV "đấu tố" MC Phan Anh: 
Clip được MC Phan Anh chia sẻ trên trang cá nhân: