Willett đã chuẩn bị tinh thần cho việc vắng mặt ở Masters để chờ đón con trai đầu lòng. Vợ của anh, Nicole, dự sinh ngày 10/4 - trùng với thời điểm diễn ra vòng cuối Masters. Nhưng cậu nhóc Zachariah James đã hạ sinh vào ngày 30/3, cho phép golf thủ 28 tuổi đến Augusta.
 
Tất cả về Danny Willett - tân vương Masters
 
Willett là golf thủ Anh đầu tiên vô địch Masters từ năm 1996. Khi ấy, Nick Faldo là người đoạt Áo Xanh. Kể từ đó, chiến thắng ở giải đấu này là người chơi đến từ Argentina, Canada, Fiji, Nam Phi, Tây Ban Nha và Mỹ.
 
Willett chưa từng vô địch một giải PGA nào. Anh thậm chí không một lần về nhì. Trước Masters 2016, vị trí cao nhất mà Willett đạt được sau 22 lần tham dự các giải PGA là thứ ba hồi đầu năm nay.
 
 Từ năm 2012, Willett chỉ bốn lần thắng cuộc tại các giải European Tour. Lần gần nhất một golf thủ giành danh hiệu PGA đầu tiên tại Masters là Charl Schwartzel vào năm 2011.
 
 Willett kết thúc Masters năm ngoái ở vị trí thứ 38. Anh kết thúc giải với thành tích dương một gậy, kết quả các vòng lần lượt là 71, 71, 76 và 71. Trong lịch sử tham gia các major, thành tích của Willett chưa bao giờ vượt quá vị trí thứ sáu. Willett nhận 1,8 triệu đôla nhờ chức vô địch lần này, nhiều hơn gấp đôi con số anh kiếm được tại 22 giải PGA Tour trước đây (677.265 đôla).
 
Tất cả về Danny Willett - tân vương Masters
 
Sinh ở Sheffield nhưng Willett hâm mộ CLB Liverpool. Anh có bốn anh em. Cha anh, Steve, là một mục sư đạo Tin Lành, còn mẹ là một giáo viên dạy toán. Hàng ngày, Steve Willett thả con trai ông ở một sân golf địa phương với năm đôla để ăn trưa.
 
Tháng 3/2008 Willett trở thành golf thủ nghiệp dư số một thế giới, rồi hai tháng sau chuyển sang chơi chuyên nghiệp. Trước đó, anh đã sang Mỹ và giành danh hiệu Tân binh hay nhất năm của vùng thung lũng Ohio năm 2006, chiến thắng ở Giải vô địch nghiệp dư của Anh 2007... Năm 2012, khi đang đứng thứ 204 thế giới, anh giành danh hiệu European Tour đầu tiên.
 
Willett từng tập luyện giữa đàn cừu. "Chúng tôi từng đến Anglesey để chơi một sân par 3 giữa cánh đồng chăn cừu", anh tiết lộ. "Thời đó đã trôi qua 17 năm và bây giờ tôi được mời tới Masters. Thật điên rồ!".
 
Tất cả về Danny Willett - tân vương Masters
 
Phong độ của Willett rất ổn định trong 15 tháng vừa qua, khi vô địch ba giải European Tour, trong đó có Dubai Desert Classic. Số tiền anh kiếm được ở European Tour trước Masters 2016 là 12.369.809,27 đôla.
 
Trước lần đầu dự WGC-Cadillac Championship hồi tháng 3, Willett "đánh" giải này trên một máy mô phỏng ở Doncaster Golf Range. Anh kết thúc WGC-Cadillac Championship 2016 với vị trí thứ 12. 
 
 Willett đứng 102 thế giới 12 tháng trước. Đến Masters lần này với tư cách golf thủ số 11, và sau khi đoạt Áo Xanh, anh leo lên thứ chín.