Formosa chính thức nhận lỗi vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung 

Lời đầu tiên trong thư, ông Thành đưa ra lời xin lỗi tới toàn bộ công nhân viên tại công ty. Ông cho rằng thời gian qua họ đã chịu nhiều sự vất vả từ áp lực công việc cho tới áp lực dư luận.

 
Trong thư, Chủ tịch HĐQT Formosa cũng thừa nhận trong quá trình vận hành thử ở giai đoạn đầu mới đi vào hoạt động, do một vài sai sót không đáng có của nhà thầu phụ gây ra việc cá chết hàng loạt một cách đáng tiếc.
 
"Mặc dù đây là một kết quả chúng tôi không mong muốn, nhưng công ty tôn trọng kết quả điều tra của Chính phủ", ông Thành cho biết.
 
Dù thừa nhận sai sót, nhưng trong thư Chủ tịch Formosa khẳng định: "trong bất kỳ tình huống nào, công ty vẫn giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động", hứa "nỗ lực hết mình đảm bảo một môi trường làm việc ổn định, an toàn tuân thủ pháp luật".
 
Vụ việc cá chết hàng loạt ở Vũng Áng, Hà Tĩnh và một số tỉnh thành khác ở miền Trung là tâm điểm chú ý của dư luận thời gian vừa qua. Sau một thời gian cử các chuyên gia tiến hành khảo sát và điều tra, Chính phủ đã có kết luận rằng những hoạt động của Công ty Formosa là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng trên.