Giá xăng được dự báo sẽ giảm nhẹ trong hôm nay 

Cách đây không lâu, Liên Bộ Tài chính – Công thương đã ban hành quyết định lập nên chu kỳ điều chỉnh giá xăng trong vòng 15 ngày. Hôm nay, cơ quan điều hành của hai bộ tên sẽ căn cứ vào tình hình biến động của xăng đầu thế giới mức độ tăng/giảm của thị trường Singpore (thị trường nhập khẩu xăng dầu chính của Việt Nam) để tính toán giá mới cho trị trường xăng trong nước.

Theo số liệu mới nhất, giá xăng RON 92 tại Singapore nơi Việt Nam nhập khẩu chính là 55,10 USD/ thủng, mức giá này thấp hơn so với chu kỳ điều chỉnh giá xăng lần trước (56,47 USD/thùng).
 
Mặt khác, giá dầu trên thị trường thế giới trong thời gian gần đây có diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của cuộc trưng cầu dân ý rời EU của người Anh. Tuy nhiên, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 8 giảm xuống 47,64USD/thùng. Điều này có thể khiến giá xăng dầu trong nước cũng sẽ được điều chỉnh giảm đôi chút so với chu kỳ gần nhất.
 
Theo tiết lộ từ một doanh nghiệp xăng dầu ở phía Nam. Giá xăng dầu ở chu kỳ lần này có thể được giữ nguyên hoặc giảm từ 100-200 đồng/ lít tùy theo mức xả quỹ bình ổn và chính sách thế phí giữ nguyên. Tại lần điều chỉnh gần đây nhất (20/6), giá xăng RON 92 đã giảm 341 đồng/lít xuống 16.168 đồng/lít; xăng E5 giảm 336 đồng/lít xuống 15.647 đồng/lít.