Có nguồn tin cho biết, tại trung tâm xử lý rác thải của tập đoàn Formosa Hà Tĩnh, chất thải màu đen như bùn, bốc mùi khó chịu được phân loại, đóng gói ròi cho lên xe tải vận chuyển tới một trang trại bí ẩn nằm giữa rừng tràm. Tại đây, hàng ngàn mét khối rác thải công nghiệp đen kịt được tập kết. Cả một vùng đất trống phát ra mùi hóa chất hôi thối nồng nặc.

Kinh hoàng: Ngừng xả thải ra biển, Formosa chôn chất thải trên rừng

Những chiếc xe tải phủ kín bạt chở theo những bao tải chất thải mang đổ xuống khu đất hàng ngàn mét vuông giữa rừng tràm. Hệ thống máy múc ngay lập tức tiến hành san lấp số chất thải này.

Báo Người đưa tin dẫn lời một cán bộ đang công tác tại Formosa Hà Tĩnh xác nhận đây chính là chất thải kim loại nặng, được lắng sau quá trình xử lý nước thải. Sau khi lắng đọng lại thành một lớp bùn đen dưới đáy hồ, chúng được múc lên rồi đóng gói đi chôn lấp. 

Kinh hoàng: Ngừng xả thải ra biển, Formosa chôn chất thải trên rừng

Khu đất này thuộc trang trại Hoàng Trinh. Chỉ có một đôi vợ chồng già được thuê trông nom, chăm sóc. Toàn bộ diện tích của trang trại này đều nằm cạnh thượng nguồn sông Trí, cách không xa đập tràn cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho hàng ngàn hộ dân quanh vùng.

Kinh hoàng: Ngừng xả thải ra biển, Formosa chôn chất thải trên rừng

Chiều ngày 11/7, đoàn liên ngành gồm có Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về môi trường, Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường, Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường Hà Tĩnh, Công an thị xã Kỳ Anh… đã kiểm kiểm tra địa điểm này. Được biết trang trại này thuộc quyền sử dụng của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường – Đô thị thị xã Kỳ Anh.