Theo lời của một cô gái giấu tên làm nghề này tiết lộ, đây là một công việc có khá nhiều cám dỗ nhưng mức đãi ngộ được đánh giá thuộc dạng cao so với mặt bằng chung của xã hội. Hàng ngày, họ chỉ cần trang điểm thật đẹp lên bar chơi, uống rượu nghe nhạc khoảng từ 2 đến 3 tiếng và cuối ca có thể được ông chủ trả từ 200.000 đến 500.000 đồng/ tối.


Trai xinh, gái đẹp kiếm bộn tiền nhờ... đi bar

Nhiều quán bar hiện nay thường tuyển những cô gái xinh đẹp, dáng vẻ cao ráo, khuôn mặt ưa nhìn hay những chàng sinh viên trẻ đẹp trai muốn kiếm thêm thu nhập vào làm công việc được gọi chuyên môn là “chim mồi” này. Những vị khách giả này giống như những PG, PB trong tiếp thị quảng cáo, sự xuất hiện của họ giúp các quán bar mới mở chưa có nhiều tiếng tăm thu hút thêm nhiều khách.

Dĩ nhiên, làm việc trong môi trường như trên các quán bar không thể tránh khỏi những lúc khách hàng say hay gây gổ tuy nhiên nhìn chung trong xu thế hiện đại, đây vẫn được coi là một công việc văn minh và hoàn toàn hợp pháp.

Môi trường làm việc với nhiều người cũng giúp cho các bạn nam, nữ trẻ tuổi làm nghề này mở rộng thêm các mối quan hệ hay tăng cường khả năng giao tiếp. “Xác định đây là công việc và là nguồn thu nhập thì cám dỗ đó là tùy ở mỗi người, nhưng mình hiểu rõ công việc như thế nào và làm đúng công việc của mình thì dần dần mọi người sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về công việc trên" – Cô gái ở trên cho biết thêm.