Cách đây không lâu, những thành viên Facebook tại Việt Nam đã chính thức được trải nghiệm công nghệ phát sóng trực tiếp. Đây được coi là một trong những thứ vũ khí mà Mark Zuckerberg đưa ra nhằm cạnh tranh với Youtube Live của Google hay tiện ích Live Streaming của Twitter.

Trong tương lai, Facebook sẽ phát trực tiếp bóng đá?

NHM sẽ được xem trực tiếp bóng đá trên Facebook?

Với những bước đi táo bạo như hiện tại, nhiều chuyên gia cho rằng trong tương lai thị phần phát sóng trực tiếp các sự kiện trong đó có bóng đá sẽ là cuộc chạy đua giữa 3 ông lớn là Youtube (của Google), Facebook và Twitter.

Facebook có những lợi thế của riêng mình khi là mạng xã hội có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Mặc dù vậy, rào cản với Mark Zuckerberg cùng các cộng sự là việc Facebook đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc thương thảo các hợp đồng bản quyền với những đối tác sở hữu những gói này. Nếu tháo gỡ được các điểm trên, Facebook hoàn toàn có thể trở thành một ‘ông kẹ’ thật sự trong lĩnh vực phát sóng trực tiếp các chuyên trình truyền hình.

Phát sóng trực tiếp bóng đá sẽ trở thành một xu thế trong tương lai còn ở hiện tại, Facebook vừa thử nghiệm thêm tiện ích dự báo thời tiết. Cụ thể, rất nhiều người dùng Facebook tại Anh cho biết cuối tuần qua, họ nhận được lời chào buổi sáng cùng thông tin về thời tiết ở khu vực họ đang sống. Nếu thử nghiệm này thành công, ông chủ của Facebook sẽ cho nhân rộng tiện ích này ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong thời đại công nghệ ngày càng bùng nổ như hiện nay, sự canh tranh giữa các ông lớn trong ngày truyền thông sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Mạng xã hội là ảo nhưng những ứng dụng tuyệt vời mà Facebook mang lại là cực kỳ thiết thực.