Mashup là thuật ngữ để chỉ việc ghép (hoặc tự hát lại - nhạc cover) các video hoặc bài hát khá nhau trở thành một clip hoặc một bản nhạc hoàn chỉnh. Masshup có thể hiểu là một cách  phối hai hoặc nhiều bản nhạc với nhau bắt đầu xuất hiện trên thế giới từ năm 2012 và ngày càng trở nên phổ biến.

Không lâu sau khi ca sĩ Sơn Tùng M-TP chính thức phát hành MV ca khúc mới Chúng ta không thuộc về nhau, một cư dân mạng đã ‘chế’ lại bài hát này theo phong cách Mashup cùng một bài hát có giai điệu khá tương đồng là We don’t talk anymore của Charlie Puth và Selena Gomez. Ngoài ra trong clip còn sử dụng một số beat các bài hát khác trong K-Pop.
 
Sau khi ra mắt, Chúng ta không thuộc về nhau của Sơn Tùng M-TP nhanh chóng trở thành bản hit, MV trên Youtube của bài hát này chỉ sau hơn 2 ngày phát hành đã đạt gần 5 triệu view. Tuy nhiên không ít người cho rằng sản phẩm mới của chàng ca sĩ trẻ người Thái Bình là một tác phẩm “đạo nhạc” từ nhiều ca khúc khác trong đó có We don’t talk anymore. 
 
Về phía Sơn Tùng M-TP, sau khi tổ chức liveshow và chính thức phát hành ca khúc mới rất thành công, anh chưa cứ phản hồi nào về những đồn đoán xung quanh việc Chúng ta không thuộc về nhau không phải là một sản phẩn chính chủ.

MV chính thức của bài hát Chúng ta không thuộc về nhau: