Video: Lặn xuống đáy biển Quảng Bình truy tìm nghĩa địa cá

Dư luận đang rất hoang mang trước thông tin "nghĩa địa cá" ở Quảng Bình. Thậm chí, còn có thông tin cho rằng đáy biển vùng Bố Trạch xuất hiện một lớp bột màu trắng đục có mùi như chất giặt tẩy...

Để làm rõ thực hư, các thợ lặn địa phương đã trực tiếp dùng máy quay ghi lại hai địa điểm được cho là điểm nóng về một vùng biển chết.

Địa điểm đầu tiên là bãi Rạn. Bãi này là một bãi đá lởm chởm ở độ sâu khoảng 10 mét, cách đất liền khoảng gần 2 hải lý nếu nhìn từ trung tâm xã Nhân Trạch. Theo ngư dân Nhân Trạch, bãi Rạn trước đây rất nhiều cá sinh sống vì có những hốc đá san sát.

Tuy nhiên, ở thời điểm các thợ lặn ghi hình lại, không thấy xác cá tại bãi Rạn nhưng cũng không thấy bất cứ một con cá nào đang bơi lội ở đây.

Điểm quay thứ nhất:


Địa điểm thứ hai được gọi là Bến cá sâu khoảng gần 15 mét nước, cách bờ khoảng hai hải lý, nằm ở ranh giới vùng biển giữa Nhân Trạch và Quang Phú. Theo các ngư dân, Bến cá thậm chí còn nhiều cá hơn bãi Rạn.

Clip quay lại dưới đáy biển Bến cá cho thấy, vẫn thấy một số cá bơi trên rạn san hô và nhiều con nhím biển sống. Tuy nhiên san hô dưới đáy biển này một số chuyển sẫm màu.

Điểm quay thứ hai: