Không từ ngữ nào có thể tả hết nỗi đau mất con, cháu của họ. Chưa bao giờ, làng quê êm ả Nghĩa Hà lại chứng kiến một đại tang kinh hoàng đến vậy. Chiều tối 15.4, tại nhà cháu Cao Ngọc Vũ- một trong 9 học sinh xấu số, bà Nguyễn Thị Mỹ gào khóc bên thi thế đứa cháu nội của mình: “Con ra đi sao lạnh lẽo vầy, thằng cháu cưng của tui, con lạnh lắm phải không?” 
 
Vụ 9 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi: Đại tang của một miền quê
Người thân khóc nức nở bên cỗ quan tài của người con xấu số. 
 
Gia đình Vũ khó khăn. Từ nhỏ, em đã sống với bà nội, ba mẹ em quanh năm đi làm ăn xa ở Đăk Nông. Biết nỗi vất vả của bà nội, em luôn chăm chỉ và vâng lời bà. Trước khi xảy ra tai nạn thương tâm, Vũ có nói với bà nội là đi tham gia tiết sinh hoạt Đội ở trường.
 
Còn ở gia đình em Nguyễn Minh Hoàng (thôn Hổ Tiếu, xã Nghĩa Hà), nỗi đau mất con như cào xé lòng bà Ngô Thị Hai. Trước nhà, mọi người đang lặng lẽ dựng rạp để lo hậu sự cho nam sinh xấu số. Chính giữa căn nhà đơn sơ, cỗ quan tài nghi ngút khói hương. Lúc này, bà Hai thì quằn quại gào khóc khóc gọi tên con nhiều lần trong tuyệt vọng.
 
Vụ 9 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi: Đại tang của một miền quê
người thân của 9 nạn nhân không ngủ vì nổi đau quá lớn.
 
Kìm nén những giọt nước mắt, ông Nguyễn Minh Trí (ba của Hoàng) nghẹn ngào kể: "Đêm qua tôi đi làm thuê cho xưởng ớt xóm bên nên sáng ngủ dậy muộn. Khoảng 12h trưa, nó gọi tôi dậy ăn cơm và hỏi "chủ nhật tới sinh nhật con, ba mua gì cho Hoàng?".
 
Bữa đó, nó ăn có hai chén cơm nhỏ nên tôi dọa, ăn thế thì sao học giỏi và có quà được. Ngờ đâu, đây là lần cuối hai cha con tôi cùng ăn cơm với nhau", vừa nói dứt lời, ông Trí đứng dậy tiến lại bàn thờ thắp nén hương cho đứa con xấu số.
 
Trước đó, khoảng 12h ngày 15/4, người dân xung quanh khu vực sông Trà Khúc thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà nghe tiếng la thất thanh nên chạy đến tìm kiếm, ứng cứu. 
 
Mọi người chạy đến thì thấy nhóm học sinh chới với giữa dòng sông, họ lao xuống cứu nhưng không kịp. 9 học sinh lớp 6B của Trường THCS Nghĩa Hà (Quảng Ngãi) bị đuối nước, gồm: Trần Tiến Phát, Trịnh Hữu Nhân, Lê Văn Đô, Võ Thành Chung, Phạm Xu Sum, Phạm Văn Thành, Nguyễn Minh Hoàng, Cao Ngọc Vũ, Lê Phú Quý.