Vụ Minh Béo: Không có chuyện chạy giấy tâm thần
Anh chị Minh Béo tại sân bay 

Cũng xoay quanh vấn đề chạy giấy chứng nhận tâm thần, TS. Trương Văn Vỹ-Giảng viên Xã hội học tội phạm, Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, đã liên quan đến vấn đề xâm hại tình dục trẻ em thì ở bất kỳ quốc gia nào cũng là hành động đáng lên án. Đây là hành vi thiếu chuẩn mực nghiêm trọng khi trẻ em là đối tượng đặc biệt, dễ bị lừa dối nhất mà cũng dễ bị tổn thương nhất, thế nhưng ở Việt Nam người dân lại chưa ý thức được rõ ràng vấn đề này.
 
Hành vi này, xét cho cùng không che đậy được tội lỗi mà nó chỉ gây thêm tội lỗi. Như ở Việt Nam, việc lách luật, chối tội, chạy tội nó cũng nhan nhản như kiểu chạy lương, chạy chức, chạy quyền…Nhưng chúng ta nên nhớ rằng: Phải hiểu và tuân thủ luật pháp nước sở tại", ông Vỹ chia sẻ thêm.
 
Trong một diễn biến khác, ở cuộc gặp gỡ anh chị mới đây, Minh Béo có nguyện vọng muốn đọc thêm sách báo, kinh Phật nên anh Kiên và chị Tiên đang tìm mua ở những nơi cho phép gửi thẳng ấn phẩm cho người trong tù. Bởi theo luật Mỹ, người thân không thể trực tiếp mang sách báo vào cho phạm nhân.
 
Vụ Minh Béo: Không có chuyện chạy giấy tâm thần
Sự xám hối muộn màng của Minh Béo

Minh Béo sẽ phải hầu tòa Mỹ vào lúc 10h ngày 15/4 tại Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana. Anh bị cáo buộc về ba tội danh:  Quan hệ bằng miệng với trẻ vị thành niên; Có tính toán và cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và Hẹn gặp, có ý định dâm ô với trẻ vị thành niên.