Yokohama 2-2 Mito HollyHock: Tuấn Anh suýt chạm trán Công Phượng

Trong khi Tuấn Anh vui mừng khi HLV Miloš Rus bố trí đá chính ngay từ đầu thì Công Phượng lại không có được may mắn như người đồng đội trên tuyển Việt Nam
 
Tiền vệ của Mito HollyHock thậm chí đã ra đường pitch khởi động song rốt cuộc vẫn phải ngồi dự bị. Ông thầy Takayuki Nishigaya cho hay ngôi sao xứ Nghệ chưa đủ thể lực để ra sân vì vẫn đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương cũ. 
Bên kia chiến tuyến, Tuấn Anh gây thất vọng khi không thể hiện được vai trò kiến thiết trong màu áo Yokohama dù tỷ số 2-2 chứng tỏ cuộc tỷ thí này khá hấp dẫn. Đây chính là lý do khiến anh bị thay ra nghỉ ở phút 68. 
 
Trả lời phỏng vấn sau trận, Tuấn Anh cho biết anh rất tiếc vì không thể toả sáng dù đây chỉ là một trận đấu giao hữu không mấy áp lực. Rào cản ngôn ngữ, thể lực và văn hoá thi đấu là những yếu tố cựu ngôi sao của HAGL phải cải thiện càng sớm càng tốt mới mong bắt kịp các đồng đội tại Yokohama. 
 
Trở lại với các diễn biến chính của trận đấu, Mito HollyHock dù phải chơi trên sân khách song lại sớm vươn lên dẫn trước 2-0 ở những phút đầu. Trước khi trọng tài cắt còi nghỉ giữa hiệp, hậu vệ Nozagi đã kịp thu hẹp khoảng cách xuống còn 1-2 cho Yokohama. Sang hiệp 2, thế trận trở nên cân bằng hơn, chủ nhà tận dụng sự hưng phấn để gỡ hoà 2-2 đồng thời ấn định tỷ số trận giao hữu này.