Vòng bảng Champions League có 32 đội góp mặt gồm 22 CLB giành quyền vào thẳng và 10 CLB vượt qua vòng play-off. 32 CLB này được chia thành 8 bảng, mỗi bảng 4 đội.

Theo quy định, 32 đội dự vòng bảng được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 8 đội. Nhóm 1 là nhóm hạt giống gồm đương kim vô địch Real Madrid và 7 đội vô địch ở 7 giải vô địch quốc gia dẫn đầu Bảng xếp hạng của UEFA.

Nhưng do Kền trền trắng đã thuộc nhóm hạt giống với tư cách đương kim vô địch Champions League lại cũng đồng thời là đương kim vô địch Liga nên đội thứ 8 là Shakhtar Donestk của Ukraine đã được bổ sung vào nhóm 1.

24 đội còn lại được xếp vào các nhóm 2, 3, 4 dựa trên hệ số của họ trên BXH của UEFA. Vòng bảng Champions League sẽ đá lượt đi và lượt về, bao gồm tất cả 6 lượt đấu diễn ra từ 12/9/2017 tới 6/12/2017. Hai đội cùng nhóm hoặc cùng quốc gia sẽ không gặp nhau ở vòng bảng.

Mỗi bảng gồm 4 đội thuộc 4 nhóm khác nhau. Kết thúc vòng bảng, hai đội dẫn đầu mỗi bảng giành quyền vào vòng 1/8.
 
00h00 ngày 25/8, bốc thăm vòng bảng Champions League: ‘Hổ báo’ chờ đợi MU
MU được dự Champions League nhờ vô địch Europa League mùa trước và thày trò Mourinho có thể phải chạm trán những đối thủ rắn mặt ngay từ vòng bảng

Theo kết quả phân nhóm của UEFA thì MU và Man City cùng nằm ở nhóm 2 với Barca, PSG và Atletico Madrid nên họ sẽ không phải gặp nhau và không phải gặp 3 đội này ở vòng bảng.

Họ cũng không phải chạm trán các đội bóng còn lại của Premier League là Chelsea, Liverpool, Tottenham ở vòng bảng. Nhưng họ có thể phải đối đầu với Real Madrid, Bayern Munich hay Juventus.

Chelsea thì thuận lợi hơn vì họ không phải ‘đụng’ Real Madrid, Bayern Munich, Juventus (do cùng nhóm), Man City, MU, Liverpool, Tottenham (cùng quốc gia) ở vòng bảng. Những lá thăm không mong muốn nhất dành cho họ có thể là Barca, PSG, Atletico Madrid.

Kết quả phân nhóm dự vòng bảng Champions League mùa 2017/18:

Nhóm 1: Real Madrid, Bayern Munich, Juventus, Benfica, Chelsea, Shakhtar Donetsk, Monaco, Spartak Moskva

Nhóm 2: Barcelona, Atletico Madrid, Paris Saint-Germain, Borussia Dortmund, Sevilla, Manchester City, Porto, Man United

Nhóm 3: Anderlecht, Basel, Besiktas, Napoli, Olympiakos, Roma, Tottenham, Liverpool

Nhóm 4: Glasgow, Maribor, Feyenoord, RB Leipzig, Sporting, APOEL, CSKA, Qarabag
 
Theo thethaovanhoa.vn