Thay vì nhận lỗi về bản thân như các huấn luyện viên trưởng vẫn thường làm sau mỗi thất bại của đội nhà, Antonio Conte lại thẳng thừng đổ lỗi cho học trò. Ông cho rằng các cầu thủ của Chelsea đã thi đấu không quyết tâm trong trận đấu diễn ra tại Olimpico vào rạng sáng nay.

"Nếu cầu thủ của tôi nghĩ rằng vì chúng tôi là Chelsea, và điều ấy khiến đối thủ sợ hãi, họ đã nhầm. Chúng tôi phải tìm thấy sự khát khao, như đã thể hiện mùa trước. Mùa này, điều ấy chỉ xảy ra vài lần", Conte chia sẻ trong buổi họp báo sau trận.

Chelsea là đội bóng đầu tiên của giải Ngoại hạng Anh đánh mất ngôi đầu sau lượt trận thứ tư vòng bảng Champions League khi để thua AS Roma với tỉ số 0-3. Dù còn nguyên cơ hội đi tiếp, đội chủ sân Stamford Bridge có khả năng phải gặp một đối thủ mạnh ở vòng loại trực tiếp, nếu không lấy lại vị trí số 1.

"Chúng tôi đã trồi sụt mùa này khá nhiều. Nếu là một đội bóng lớn, bạn cần duy trì sự ổn định. Thời điểm này, Chelsea đang vật lộn để tìm sự cân bằng. Khi bạn nhận ba bàn thua trong một trận, rõ ràng chiến thuật đã không được đảm bảo", Conte nói thêm.

"Chúng tôi đã kém may mắn trong hiệp đầu. Kết quả thua hai bàn là không công bằng. Roma thể hiện họ là đội giàu quyết tâm hơn và giành chiến thắng. Các cầu thủ của tôi đã tỏ ra thất vọng trong hiệp hai. Chelsea đã chơi quá tệ và không cho thấy bất cứ tín hiệu tích cực nào".