Bất chấp những màn trình diễn khá tệ hại ở La Liga trong suốt thời gian vừa qua, Cristiano Ronaldo lại cho thấy một phong độ cực cao khi thi đấu tại đấu trường UEFA Champions League, nơi anh đang là nhà vô địch. Hết 5 lượt đấu đầu tiên của vòng bảng CR7 đang dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày Vàng với 8 bàn thắng.
 
Ngay sau anh là 4 cầu thủ cùng có được 6 pha lập công là Neymar, Edinson Cavani (PSG), Harry Kane (Tottenham) và Ben Yedder (Sevilla).

Nếu tiếp tục nổ súng ở trận đấu cuối cùng với Dortmund vào rạng sáng thứ Năm này, chân sút 32 tuổi có cơ hội thiết lập 2 kỷ lục phi thường. Thứ nhất, anh sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở cả 6 trận đấu vòng bảng Champions League.

Chia sẻ kỷ lục này với Ronaldo có thể sẽ là Neymar, người cũng đã tỏa sáng ở cả 5 trận đấu đã qua cho PSG.

Ngoài ra, Ronaldo cũng đang hướng tới một cột mốc khác là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở vòng bảng Champions League. Lúc này CR7 đã có 59 bàn thắng và kém đúng 1 pha lập công với địch thủ Lionel Messi.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu ngôi sao số 1 của Real Madrid ghi được số bàn thắng nhiều hơn 2 bàn so với đồng nghiệp đang đầu quân cho Barcelona đang  ở lượt đấu cuối cùng này.

Cách đây không lâu, chính Ronaldo cũng đã vượt qua kỷ lục của Messi để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Champions League cho một CLB.