Từ năm 2016, France Football - Tạp chí uy tín của Pháp - đã tiếp tục tổ chức bình chọn và trao giải Quả bóng Vàng châu Âu. Cristiano Ronaldo và Lionel Messi như thường lệ vẫn là hai đối thủ nặng ký nhất trong cuộc đua tới giải thưởng cá nhân cao quý này.

Theo Eurosport, năm nay Frances Football tiến hành vinh danh cầu thủ đoạt Ballon d’Or ở dưới chân ngọn tháp Eiffel thay vì trụ sở của mình như thường lệ.
Ronaldo nhiều khả năng là cái tên sẽ được sướng lên trong đêm Gala. Bởi 2017 là một năm thi đấu cực kỳ thành công của anh trên cả phương diện cá nhân lẫn tập thể. Chân sút 32 tuổi đã cùng Real Madrid giành cú đúp vô địch La Liga và Champions League.

Cá nhân CR7 cũng là đương kim chủ nhân các danh hiệu cá nhân danh giá của năm 2017. Bao gồm: Chiếc giày Vàng Champions League, Cầu thủ xuất sắc nhất Champions League, tiền đạo xuất sắc nhất Champions League và Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.

Messi trong năm 2017 chỉ cùng Barcelona vô địch Cúp Nhà vua Tây Ban Nha bên cạnh giải thưởng Chiếc giày Vàng châu Âu dành cho cá nhân anh.

Nếu như giành chiến thắng, cựu cầu thủ của MU sẽ cân bằng thành tích ‘ẵm’ 5 Quả bóng Vàng của kình địch tới từ Argentina. Trước đó, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng được vinh danh trong đêm Gala The Best 2017 của FIFA.