Cristiano Ronaldo vừa được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa giải 2016/17 sau khi giành cú đúp La Liga và Champions League cùng Real Madrid. Dù giờ mới là tháng 8 của năm 2017 nhưng gần như chắc chắn, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng sẽ ẵm nốt danh hiệu Quả bóng Vàng 2017.

Những gì rất tuyệt vời mà CR7 gặt hái được là niềm mơ ước, là mục tiêu với bất cứ cầu thủ nào. Khi được hỏi về loạt gương mặt có thể tiếp bước thành công của mình (và cả Messi), Ronaldo chia sẻ: "Một câu hỏi rất hay. Tôi thấy nhiều tài năng triển vọng như Asensio, Mbappé, Neymar, Dembele, Hazard, Rashford,... Nhìn chung, có ít nhất 10 cầu thủ đang sở hữu tiềm năng rất lớn".

Neymar và Hazard chắc chắn là ứng viên hàng đầu thời hậu Ronaldo, Messi. Sở dĩ "tiểu Pele" rời Barca cũng bởi anh quá khao khát sớm tranh giành Quả bóng Vàng sau khi lọt vào tốp 3. Giới chuyên môn phỏng đoán, chỉ 1-2 năm nữa thôi, Neymar sẽ hạ bệ Ronaldo, Messi.

Bán Neymar 222 triệu euro, Barca vừa tậu Dembele từ Dortmund giá 105 triệu euro thay thế. Mới 20 tuổi nhưng sao trẻ người Pháp đã thể hiện những tố chất đặc biệt, gây sốt toàn châu Âu. Nếu sang năm mới xuống tay, Barca có thể còn phải trả nhiều gấp đôi để mua Dembele.

Thế giới bóng đá đang chứng kiến sự nở rộ của những sao trẻ. Mbappe của Monaco và Rashford của MU còn "hot" hơn cả Dembele. Trong khi Asensio của Real Madrid được HLV Zidane "chăm bẵm", tỏa sáng rực rỡ, trở thành người kế cận tiềm năng cho Ronaldo ở Bernabeu.