Trong trận đấu với Arsenal, De Gea đã thi đấu vô cùng xuất sắc. Người gác đền người Tây Ban Nha đã có tới 14 pha cứu thua (trong đó có không ít tình huống phản xạ xuất thần). Sau màn đại chiến này, Jose Mourinho hãnh diện khi tuyên bố cậu học trò 27 tuổi chính là thủ thành xuất sắc nhất thế giới.

Tuy nhiên, theo cuộc bình chọn của tạp chí uy tín France Football, De Gea chỉ xếp thứ 7 thế giới. Đây là cuộc bầu chọn dưới hình thức bỏ phiếu kín. Nhiều cựu thủ thành nổi tiếng như Santiago Canizares, Lionel Letizi, Sepp Maier, Mark Schwarzer và Francesco Toldo đã được mời tham gia bầu chọn này.

Đứng đầu trong danh sách là thủ thành Manuel Neuer của Bayern Munich. Thậm chí, người gác đền người Đức còn thống trị tuyệt đối khi được cả 5 chuyên gia bầu chọn ở vị trí số 1.

Thủ thành kỳ cựu Buffon của Juventus xếp thứ 2 với 17 điểm, trong khi đó, vị trí thứ 3 thuộc về thủ thành Courtois của Chelsea với 9 điểm.

Hai ‘người nhện’ Hugo Lloris và Jan Oblak xếp thứ ở vị trí thứ 4 với 7 điểm. Trong khi đó, vị trí thứ 6 thuộc về Keylor Navas với 5 điểm, nhiều hơn De Gea 1 điểm (4 điểm).

Không có chuyên gia nào chọn De Gea ở vị trí số 1. Thủ thành Santiago Canizares bầu De Gea ở vị trí thứ 5, còn Toldo chọn anh ở vị trí thứ 3. Những người còn lại không bầu cho De Gea ở bất kỳ vị trí nào (trong top 5).