Lá thăm may rủi đã đưa Barca chạm trán Chelsea ở vòng 1/8 Champions League. Trong buổi phỏng vấn với kênh truyền hình BarcelonaTV, Valverde thừa nhận Chelsea là một đối thủ đáng gớm và sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng.

Theo vị huấn luyện viên trưởng của Barcelona, 2 cầu thủ nguy hiểm nhất của The Blues là Eden Hazard và Alvaro Morata. Một là chuyên gia kỹ thuật với khả năng đi bóng tài tình và một là chân sút giàu tốc độ, thể lực cùng khả năng dứt điểm đa dạng.

 “Chelsea là đội bóng có tư duy chiến thuật rất tốt và giàu thể lực. Với Morata, họ có nhiều tốc độ trong những đường tấn công, còn Hazard là một cầu thủ rất giỏi ở tuyến giữa. Họ rất mạnh”, cựu huấn luyện viên trưởng của Athletic Bilbao cho biết.

“Đó là một lá thăm khó với chúng tôi. Nhưng chúng tôi biết rằng mọi chuyện chưa bao giờ dễ dàng bởi còn rất nhiều những đội mạnh khác lọt vào vòng đấu này.

Chelsea là nhà đương kim vô địch của Premier League. Nhưng chúng tôi sẽ chơi với tất cả quyết tâm của mình. Đó là một lá thăm đẹp cho tất cả chúng ta và người hâm mộ. Thật dễ dàng để tạo động lực cho các cầu thủ bởi họ là một đối thủ mạnh”.

Đây không phải là lần đầu tiên Barca và Chelsea đụng độ nhau ở vòng knock-out của Champions League. Cặp đấu nhiều duyên nợ này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sự kịch tính, quyết liệt và cũng không kém phần hấp dẫn cho giới mộ điệu.