Theo đó, thời gian thi đấu giải này sẽ được dời từ tháng 1-2 sang tháng 6-7 nhằm phù hợp hơn với lịch thi đấu của các giải bóng đá lớn khác.

Trước đây, CAN Cup thường được tổ chức vào tháng 1 hàng năm. Điều này vô hình trung gây khó khăn lớn cho các đội bóng ở châu Âu do đây là thời gian mùa giải đang diễn ra khốc liệt. Thậm chí xung đột chuyện ‘nhả’ người giữa CLB và ĐTQG cũng thường leo thang từ đây.

Tuy nhiên kể từ VCK CAN Cup 2019, những câu chuyện tương tự sẽ không còn xảy ra. Các đội tuyển châu Phi sẽ tranh tài vào mùa hè giống các giải đấu lớn khác như Euro hay Copa America.

Cũng từ giải đấu tới, CAN Cup sẽ tăng số đội từ 16 lên 24. Điều này nhằm phù hợp với xu thế chung khi cả World Cup, Euro hay Asian Cup đều đã tăng số đội tuyển tham dự.

Việc CAN Cup thay đổi thời gian cũng có lợi cho các cầu thủ lẫn những tay cò chuyển nhượng. Ông Papa Agyemang, một nhà môi giới cầu thủ, cho rằng sự thay đổi thời gian thi đấu CAN Cup sẽ mang lại nhiều tín hiệu tích cực trong chuyển nhượng hơn.

Nó sẽ giúp công việc của chúng tôi dễ dàng hơn. Nhiều CLB luôn đắn đo và không muốn chiêu mộ các cầu thủ châu Phi vì CAN Cup diễn ra vào tháng 1-2. Nhưng giờ thì khác, các cầu thủ châu Phi sẽ trở nên hấp dẫn hơn’., ông Papa Agyemang chia sẻ.