Xin phép phản biện rằng, đó là suy nghĩ quá thiếu... suy nghĩ. Bằng chứng cho việc sắc đẹp tỷ lệ thuận với trí tuệ đây: các chân dài lọt vào vòng chung khảo đều phải trả lời hàng loạt câu hỏi vô cùng "khù khoằm" từ BGK.
 
Cần phải nói thêm về BGK, đa số họ là những người không mấy ưu thế về mặt ngoại hình nên có tâm lý ghen tỵ với những bóng hồng thướt tha trên sân khấu.

Hẳn là do BGK cố tình hỏi không rõ ý, nên thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Trần Hằng Nga mới có phần ứng xử rất "dễ thương" như sau: "Tôi nghĩ là tôi muốn đến Nhật Bản vì đó là một thành phố rất hiện đại và văn minh". 
Á hậu tuyển người yêu

Một sai lầm quá ư là nhỏ, có thể bỏ qua dễ dàng. Nhật Bản hiện đại và văn minh, chuẩn đến thế là cùng. Còn việc Hằng Nga gọi Nhật Bản là thành phố cũng không có gì khó hiểu. Ai bảo mấy nước như Mexico hay Panama cũng có thành phố cùng tên cơ.

Hôm rồi, Á hậu Ngô Trà My đã tiếp tục chứng tỏ tinh thần thánh thiện của các người đẹp khi tiết lộ tiêu chí chọn người yêu của mình: "Tôi mong muốn người đàn ông của mình là người biết chia sẻ, hiểu mình và là một người bản lĩnh". Đấy nhé, các chàng trai hội tụ đủ những yếu tố kể trên mau gọi điện cho nàng đi. Và đừng có lải nhải cái điệp khúc cũ mèm rằng các cô Hoa hậu, Á hậu chỉ nhăm nhăm cặp với đại gia nhé. 

Trong suốt chiều dài lịch sử của các cuộc thi Hoa hậu, đố ai từng nghe thấy các người đẹp công khai thổ lộ mong muốn có chồng hoặc bạn trai lắm tiền đấy.

Việc đại đa số các Hoa hậu và Á hậu, mà có khi là cả các người đẹp không vương miện khác, đều có ý trung nhân giàu có xem ra chỉ là ngẫu nhiên. Ngoài ra thì còn có một câu hỏi như sau: giả sử có một đấng nam nhi vừa giàu lòng bác ái, vừa đủ kiên nhẫn đánh con Rolls-Royces to vật vã xuyên qua hàng rừng xe máy trên các dãy phố chật chội để đến nhà tìm hiểu, chẳng lẽ không cho người ta cơ hội?

Trong khi quá khắt khe với người đẹp nhà mình, dư luận Việt Nam lại tỏ ra hơi thiên vị cầu thủ nước bạn. Thông tin dàn cựu tuyển thủ Brazil gồm Ronaldinho, Rivaldo, Roberto Carlos, Cafu và đặc biệt là Ronaldo "béo" sắp sửa sang Mỹ Đình tiến hành giao lưu, giao hữu đã khiến cộng đồng mạng phát sốt như thể phát hiện thấy "Người ngoài hành tinh".

Ừ thì đó là các nhà VĐTG, những chủ nhân của nhiều Quả bóng vàng. Nhưng có nhất thiết phải ầm ĩ thế không? Chỉ là màn biểu diễn vì từ thiện và mục đích lớn hơn tô vẽ cho nền bóng đá đã bị Đức nghiền nát với tỷ số 1-7 ngay trên sân nhà ở World Cup 2014 thôi mà.

Ronaldo "béo" và bằng hữu có thể tự hào là không đến Việt Nam vì tiền, hoặc quảng cáo rượu như Beckham David, tuy nhiên bọn họ cũng đâu có thiệt. 

Họ sẽ được nghỉ ngơi ở NĂM sao. Được tung hô nhiệt liệt từ BỐN phía khán đài. Được ngắm cảnh núi BA Vì. Được nghe Lê Cát Trọng Lý hát ĐÔI bờ. Được xơi đệ NHẤt đặc sản là thịt chó. Dù rằng, có thể KHÔNG ai trong số họ biết Tô Lịch là một dòng sông.

Và họ càng chẳng thèm quan tâm đến việc liệu các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam sẽ yêu ai...