Ai cứu Ronaldo khỏi khủng hoảng “kinh điển” tuổi 30? 

Với những thằng đàn ông bình thường, làm việc hành chính tại công sở hoặc bươn chải kinh doanh, 30 là cột mốc để bắt đầu bứt phá trong sự nghiệp. Nhưng với những ngôi sao bóng đá, 30 là thời điểm sửa soạn nghỉ hưu. Một quy luật khắc nghiệt mà không ai có thể cưỡng nổi, kể cả một người ăn uống, tập luyện, sinh hoạt cực kỳ khoa học như Ronaldo.

Thời gian qua, thay vì đều đặn chọc thủng lưới đối phương như mùa giải trước (61 bàn sau 54 trận), Ronaldo bắt đầu các hành động… chọc ngoáy vào lỗ tai người khác. Ngay sau tuyên bố “Tôi sẽ giải nghệ trong phẩm giá chứ không mò sang Trung Đông hoặc Mỹ kiếm tiền”, lại đến câu chỉ trích “Real sẽ chẳng giành được danh hiệu nào với Rafa Benitez”.

Ronaldo đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng về tâm lý, đó là điều không khó nhận ra. Sau bao nhiêu năm quen với việc được tung hô như công dân hạng A của thế giới, thật ức chế cho Ronaldo khi mới đây một đài truyền hình Canada đã nhầm chân sút lừng danh của Real Madrid với tiền đạo Sergio Aguero của Man City.

Có thể Canada chuộng khúc côn cầu trên băng hơn bóng đá, nhưng một người không mê điện ảnh cũng chẳng thể nhầm Brad Pitt với Matt Damon.

Ai cứu Ronaldo khỏi khủng hoảng “kinh điển” tuổi 30?

Mà cái đài truyền hình khỉ gió kia đã nhắc đến Ronaldo vì sự kiện gì? Xin thưa, họ chúc mừng Ronaldo… bước sang tuổi 30 vào ngày 5/2 năm nay. Đúng là một vở bi hài kịch.

Đàn ông tuổi 30 cần gì nhất? Một câu hỏi khó tìm được đáp án tuyệt đối, bởi mỗi người lại có quan điểm, mục đích sống khác nhau. Tuy nhiên, nếu có một câu trả lời được nhiều “trai 30” cảm thấy đúng nhất, thì đấy chính là chuyện lập gia đình.

Ronaldo đã có con, vấn đề nối dõi được giải quyết ổn thỏa. Cơ mà, ai cho thằng bé bú? Cho đến thời điểm này, danh tính của cô gái đã sinh con cho Ronaldo vẫn chưa được tiết lộ. Ronaldo vẫn độc thân, chỉ có điều không còn vui tính nữa.

Ai cứu Ronaldo khỏi khủng hoảng “kinh điển” tuổi 30?

Theo cuộc khảo sát mới do hãng bảo hiểm Norwich Union tại Anh thực hiện trên 1.500 đàn ông, kết quả là xu hướng gặp khủng hoảng tuổi 30 chạm ngưỡng báo động đỏ: 76%. Nên biết rằng, con số tương ứng ở phụ nữ cùng độ tuổi chỉ là 24% mà thôi. Mặc dù đa số đàn ông tuổi 30 bị ám ảnh bởi tình hình tài chính (74%), thì chuyện đổ vỡ tình cảm cũng là một nguyên nhân không kém phần nguy hại (63%).

Tất nhiên phương Tây quan niệm về hôn nhân khá thoáng, nhưng có một sự thật rất rõ ràng: kể từ ngày mối tình với cô người mẫu Irina Shayk đứt đoạn, phong độ của Ronaldo cũng sa sút không phanh. Irina hiện đang hạnh phúc trong vòng tay của “Lính bắn tỉa Mỹ” Bradley Cooper, còn Ronaldo cứ liên tục nã đạn chệch mục tiêu.

Thống kê cho biết, hơn một nửa số pha dứt điểm tại La Liga mùa này của Ronaldo là đi ra ngoài cầu môn, tỷ lệ cao chưa từng thấy kể từ lúc ngôi sao người Bồ gia nhập Real với giá chuyển nhượng kỷ lục thế giới vào năm 2009.

Ai cứu Ronaldo khỏi khủng hoảng “kinh điển” tuổi 30?

Nếu biết tiếng Việt, hẳn CR7 sẽ gửi tới Irina câu hát từng làm mưa làm gió suốt một thời gian dài của ca sỹ Sơn Tùng với hy vọng sẽ khôi phục lại hình ảnh về một chân sút vô địch thiên hạ.

“Em đi xa quá. Em đi xa anh quá.

Có biết không nơi đây anh vẫn đứng đợi một giấc mơ.

Chắc ai đó sẽ sớm quay lại thôi.

Chắc ai đó sẽ sớm quay về thôi...”.