Bàn thắng bù giờ 

Man United thắng Wartford 2-1. Vòng đấu thứ 11, đời HLV thứ 2 sau kỳ nguyên Ferguson.

Mọi thứ đều bình thường.

Thắng một đội bóng hạng ruồi. Chẳng có gì đáng chú ý.

Thắng bằng lối chơi ru ngủ. Trước đây bất bình thường giờ đã trở nên bình thường.

Thắng trong tư thế khá chủ động chắc chắn, hàng thủ khá nhàn. Đáng lẽ rất vui nhưng cứ có cảm giác bình thường. Nhưng có một thứ không bình thường - bàn thắng phút bù giờ. Bàn thắng thể hiện sự khao khát và tinh thần chiến đấu. Bàn thắng làm đối thủ nơm nớm sợ hãi cho dù đang thắng. Bàn thắng làm tất cả vỡ oà vì nín thở chờ đợi như một thói quen

Bàn thắng bù giờ mang tên Fergie Time

Không hằn là một bàn thắng trong nhiều trận thắng. Bàn thắng bù giờ quen thuộc nên trở thành một đặc sản của United. Hay còn gọi là một nét tạo nên bản sắc thương hiệu Man Đỏ.

Có bản sắc khó lắm. Nhiều sao chưa chắc đã có bản sắc. Vô địch nhiều chưa chắc đã có bản sắc. Muốn có bản sắc phải duy trì một cái gì đó khác biệt và liên tục. Bản sắc tạo nên tình yêu. Đã lỡ yêu rồi nên hay nhớ. Bàn thắng bù giờ của United trong trận thắng 2-1 trước Wardford là một dạng như vậy. Một bàn thắng làm người ta nhớ đến nhiều thứ. Rất nhiều thứ trong quá khứ. chưa hẳn là là bản thắng bù giờ quen thuộc của United trước đây.

Bàn thắng phút 92 từ cú sút của Schweinsteiger  chưa hẳn là là bản thắng bù giờ quen thuộc của United trước đây. Chưa thực sự thể hiện khao khát và tinh thần chiến đấu. Nhịp độ vẫn đều đều lắm. Anh chàng Sebastian khi nào cũng bình thản đi dạo, nét mặt bình thản dù thua hay thắng.

Đối thủ dù yếu như Wartford cũng chẳng nơm nớp lo lắng lắm với đoàn quan của Van Gaal. Họ chiến đấu thoải mái dù cầm bóng ít hơn.

Tối qua chẳng có mấy fan United nín thờ chờ mong. Có lẽ họ cũng đã quen với nhịp độ đều đều từ đầu mùa rồi.

Phút bù giờ cũng chẳng phải là Fergie Time. Như thường lệ Van Gaal vẫn ngồi bình thản ghi chép. Trọng tài cho bao nhiêu phút thêm giờ nhận bấy nhiêu.

Man United đang đứng trên tất cả các ông lớn tại giải ngoại hạng. Từ Man City hay Arsenal đang phong độ tốt cho đến Liverpool hay Chelsea đang chập chờn vật vã. Xét về thành tích nếu chỉ trích họ sẽ là một bất công cho cá nhân ông Van Gaal. Nhưng có vẻ như tối qua các fan hâm mộ phấn khích vì bàn thắng bù giờ chẳng kém vị trí trên bảng xếp hạng.

Xin đừng ngạc nhiên Luis Van Gaal. Đây không phải Bayer Munich. Đây không phải Barca. Đây là Man United.