Beckham vào thay… Beckham: Người trốn cha, kẻ tìm thần tượng 
Khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình Beckham


Đúng là một lần bất tín vạn lần bất tin. Nhưng lần này thì nhà báo không hề bịa đặt. Ở trận đấu quy tụ toàn những gương mặt uy tín nhất của bóng đá thế giới tại sân Old Trafford, quả thực đã có hai Beckham. Khi David Beckham được rút khỏi sân, người vào thay là Brooklyn Beckham. 

Với gia đình Beckham, đó là một khoảnh khắc ngập tràn hạnh phúc. Sau khi giã từ sân cỏ, ông bố David hẳn không mong gì hơn là được thấy các cậu con trai gia nhập bóng đá đỉnh cao vào một ngày gần nhất.

Về phần cậu cả Brooklyn, sau kỷ niệm đáng nhớ vừa rồi, chắc chắn cậu cũng đang cồn cào khao khát được kế thừa chiếc áo số 7 huyền thoại mà đấng thân sinh từng mặc tại MU và ĐT Anh.

Beckham vào thay… Beckham: Người trốn cha, kẻ tìm thần tượng

Brooklyn với gánh nặng khủng khiếp từ ông bố David


Chính xác thì Brooklyn không nhắm đến số 7 tại MU, bởi cậu là fan của Arsenal và hiện đang tập luyện tại Học viện của CLB này, cùng với 2 em trai Romeo và Cruz.

Nhưng đừng nói là MU hay Arsenal, ngay cả một đội bóng thuộc Championship, League One cũng chưa thực sự sẵn sàng đảm bảo một vị trí cho Brooklyn.

Ở tuổi 16 như Brooklyn bây giờ, Martin Odegaard đã được Real Madrid trịnh trọng mời ký hợp đồng. Còn Brooklyn thì vẫn mơ hồ về tương lai phía trước. Cái họ Beckham mới đầu là một lợi thế, nhưng càng ngày nó lại càng trở thành một gánh nặng.

“Con trai David Beckham mà tạt bóng như thế à?”, Brooklyn có lẽ đã nghe câu chế giễu đó cả ngàn lần. Không ai dám khẳng định là Brooklyn sẽ không để sự so sánh với ông bố kiêm thần tượng làm ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của cậu.

Con trai “Vua bóng đá” Pele đã chạy trốn cái bóng khổng lồ của ông bố bằng cách lùi xuống làm thủ môn. Con trai “Thánh” Johan Cruyff thậm chí không dám dùng cái họ nổi tiếng nhất Hà Lan mà chỉ lấy cái tên Jordi in lên lưng áo. Tương tự con trai Pele và Cruyff, Brooklyn rốt cuộc cũng chỉ là một bản sao, mà bản sao thì thường không có giá trị bằng bản gốc.

Beckham vào thay… Beckham: Người trốn cha, kẻ tìm thần tượng

Con trai Johan Cruyff đã không dám để họ trên lưng áo


Chứng kiến Brooklyn đang cố xóa bỏ mối liên hệ với cái họ Beckham, chợt thấy ngạc nhiên khi rất nhiều ca sĩ trẻ lại hùng hục nắn bóp bản thân thành những Mỹ Tâm, Thanh Lam hay Đàm Vĩnh Hưng. Chưa cần bàn đến những “ông hoàng, bà chúa” của nhạc Việt, ngay một ca sỹ mới nổi như Sơn Tùng cũng có một bản sao... chẳng ra sao.

Cách đây một dạo, “Sơn Tùng dỏm” bị các fan của “Sơn Tùng thật” tấn công trước một quán bar tại Hà Nội. Cứ đinh ninh “Chắc ai đó đã về”, “Sơn Tùng dỏm” mới lò dò đến để biểu diễn. Ai dè đúng lúc “Sơn Tùng dỏm” vừa rón rén bước đến cửa thì “Sơn Tùng thật” hùng dũng đi ra cùng một bầu đoàn fan hâm mộ.

Beckham vào thay… Beckham: Người trốn cha, kẻ tìm thần tượng

Nhiều ca sĩ trẻ đang cố bắt chước Sơn Tùng


“Sơn Tùng dỏm” gặp đúng ngày không may, nhưng ngẫm sâu xa thì đó là cái giá phải trả cho việc đội lốt thần tượng.

Khán giả vừa suýt ngã ngửa khi thấy “Beckham vào thay Beckham” và họ chắc chắn không muốn chứng kiến thêm cảnh “Sơn Tùng hát nối Sơn Tùng”.

Bắt chước thần tượng, sự nghiệp... thường tận. Âm nhạc chỉ muốn có một Sơn Tùng.

Tuy nhiên, nếu bóng đá có thêm một, hai hoặc ba Beckham nữa, đấy lại là câu chuyện hoàn toàn khác.