Bill Shankly hẳn đã đập vỡ smartphone 

Sinh thời, Shankly có rất nhiều những câu nói được xem là châm ngôn của bóng đá. Một trong những luận điểm nổi tiếng nhất của vị HLV từng giúp Liverpool giành 3 chức VĐQG Anh, đó chắc chắn phải là: “Có người tin rằng bóng đá là vấn đề của sự sống và cái chết. Tôi rất thất vọng với thái độ như vậy. Tôi có thể đảm bảo rằng bóng đá quan trọng hơn thế rất, rất nhiều lần”.

Tất nhiên là Shankly có hơi phóng đại, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng bóng đá càng ngày càng trở thành một thứ gì đó mà thiếu nó vào mỗi dịp cuối tuần, các đấng mày râu cảm thấy bâng khuâng như bị người yêu bỏ.

Nếu bóng đá không quan trọng, bản quyền truyền hình trong vòng 3 năm của một giải đấu như Premier League đã chẳng leo thang đến con số 5 tỷ bảng. Xin lưu ý, toàn bộ chi phí cho chương trình Apollo của NASA cũng chỉ lớn gấp 3 lần con số trên.

Cho đến thời điểm này, loài người vẫn chưa thể trả lời câu hỏi: “Liệu trong vũ trụ có sinh vật sống hay không?”. Nhưng từ hàng thập kỷ trước, Shankly đã khẳng định: “Nếu có người ngoài hành tinh, bọn họ chắc chắn cũng chơi bóng đá”.

Thật buồn cho môn chơi mà Shankly xếp trên cả sự sống và cái chết. Vào những ngày này, người ngoài hành tinh có thể đang rạo rực vui đùa cùng trái bóng trong khuôn khổ giải Euro và World Cup của họ, còn người trái đất lại bắt đầu phải làm quen với một cuộc sống chỉ có… những trái bom.

Một ngày sau khi trận đấu giữa Bỉ và Tây Ban Nha bị hủy, tới lượt cuộc đụng độ kinh điển giữa Đức và Hà Lan không thể diễn ra cũng vì mối lo khủng bố.

Bill Shankly hẳn đã đập vỡ smartphone

Sau những gì đã diễn ra tại Paris vào thời điểm Pháp đá giao hữu với Đức, giới chức năng  có lý do để tạm ngưng các hoạt động thể thao. Đa số dư luận bày tỏ sự ủng hộ với việc hủy các trận đấu, tuy nhiên vẫn có người cảm thấy không hài lòng.

Một CĐV phản đối quyết định đóng cửa sân vận động đã mỉa mai: “Một quốc gia văn minh, hùng mạnh và đông đúc mà lại sợ một cái va li bé cỏn con”.

Số là vài tiếng đồng hồ trước giờ bóng lăn, cảnh sát Đức phát hiện một chiếc va li mà họ cho là khả nghi ngay bên ngoài HDI Arena, địa điểm tổ chức trận đấu mà chẳng còn ai có cơ hội thưởng thức.

Đổi lại, loài người đang phải theo dõi một trận đấu căng thẳng giữa thể thao chân chính và những hành động ác độc. Tính đến thời điểm này, bóng đá đang bị khủng bố dẫn trước vài bàn.

Dù đến cuối cùng, bóng đá sẽ chắc chắn giành phần thắng, thì trên thiên đường, Bill Shankly hẳn đã vung tay đập vỡ chiếc smartphone để xả cơn giận sau khi đọc thấy một dòng thông báo đầy trách nhiệm mà lại… vô trách nhiệm từ trái đất.

“Trận đấu bị hủy”.