Brie Larson không khỏe bằng King Kong, đừng nghĩ Ngoại hạng Anh được xây bởi Leicester hay Tottenham 

Cho đến trước khi bộ phim King Kong ra rạp vào năm 2005, thế giới hầu như chưa từng nghe đến Naomi Watts. Chính nhờ vai diễn trong bộ phim có kinh phí sản xuất lên tới 207 triệu USD của hãng Universal Pictures, cô đào đến từ hạt Kent (Anh) mới được vinh danh như một ngôi sao hạng nhất.

Trở lại với Kong: Skull Island và Brie Larson. Đúng là sau khi bước lên bục nhận bức tượng vàng ở hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất, Brie đã trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả yêu điện ảnh khắp toàn cầu. Tuy nhiên, đó chỉ là cú hích đối với cá nhân Brie và sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên chuyên đóng những bộ phim có kinh phí thấp.

Thắng lợi của Brie không phải là điều quá cần thiết dành cho Kong: Skull Island. Bởi để gây được tiếng vang và sự quan tâm của giới mộ điệu, một tác phẩm điện ảnh phải hội tụ rất nhiều yếu tố quan trọng khác: kịch bản tốt, đạo diễn giỏi, hóa trang hay, quảng bá rộng rãi, bối cảnh đẹp và vượt lên trên tất cả là nguồn vốn đầu tư.

Room, bộ phim với kinh phí vỏn vẹn 6 triệu USD, có thể giúp Brie đoạt Oscar nhưng không thể chạm tới đam mê của khán giả. Tính hàn lâm của nó chỉ hợp với ban giám khảo gồm vài ba vị, không hợp với thị hiếu bình dân của đại đa số người xem.

Trường hợp của Brie, Room hay Kong: Skull Island chợt khiến liên tưởng tới giải Premier League 2015/16. Với nguồn lực tài chính hạn hẹp, Leicester và Tottenham đang bay cao trên BXH và rất nhiều khả năng là một trong 2 CLB luôn bị xem là kẻ chầu rìa kể trên sẽ bỏ túi “tượng vàng” vào cuối mùa giải.

Brie Larson không khỏe bằng King Kong, đừng nghĩ Ngoại hạng Anh được xây bởi Leicester hay Tottenham

Sự thăng hoa của Leicester và Tottenham được không ít CĐV đánh giá là liều thuốc kích thích để giải Ngoại hạng Anh trở nên hấp dẫn hơn. Đó thực sự là một quan điểm “rất Room”, rất hạn hẹp.

Xin hỏi, từ khi nào mà việc một đội bóng thuộc diện “không sao, không số, không khát vọng” dẫn đầu BXH lại được xem là nguyên nhân giúp “giải đấu số 1 hành tinh” trở thành… giải đấu số 1 hành tinh?

Kể từ lúc được thành lập vào mùa giải 1992/93 tới nay, Premier League luôn được chào đón bởi sự hiện diện của những con “King Kong” hoành tráng gồm MU, Arsenal, Liverpool và mới đây là Chelsea, Man City chứ không phải những “Brie Larson nhỏ bé” trong vai Leicester, Tottenham, Leeds, Aston Villa hay Newcastle.   

Trong kỷ nguyên Louis van Gaal, MU đã đầu tư khoản tiền nhiều hơn cả số vốn dành cho Kong: Skull Island. Vậy nên việc sân Old Trafford không thể bùng nổ như hầu hết các bộ phim bom tấn của Hollywood chính là nỗi buồn không chỉ dành cho các CĐV trung thành của MU, mà còn cho cả một nền bóng đá được chăm bẵm tỷ mỷ.

Bao giờ cho đến ngày xưa…