Chỉ là bệnh thôi mà, Arsenal sẽ lại bình an

Thầy trò Mourinho đã qua cơn bạo bệnh


Vô tình và đột ngột như một làn gió, vận hạn có thể tràn qua bất kỳ mái ấm nào mà không hề gõ cửa. Nay nó đến nhà này, mai nó có thể bay sang nhà khác.

Chứng kiến một Chelsea vốn cường tráng bỗng dưng thua liểng xiểng trong giai đoạn đầu mùa giải, Arsenal hẳn đã cảm thấy thích thú lắm. Vì trong khi gã hàng xóm tại London ốm quặt ốm quẹo, đội bóng thường bị xem là yếu đuối của Arsene Wenger bất chợt khỏe mạnh đến lạ.

Không chỉ đá tưng bừng tại đấu trường Premier League để bắt kịp kẻ dẫn đầu Man City về điểm số, Arsenal còn oanh liệt vượt qua Bayern Munich ở trận lượt đi giữa 2 đội tại vòng bảng Champions League.

Cùng thời điểm "Pháo thủ" đuổi "Hùm xám" chạy đứt hơi khỏi sân Emirates, Chelsea bị Dynamo Kiev cầm chân trong luồng không khí lạnh lẽo đến thê lương tại Ukraine. Khi ấy, nếu ai dám bảo rằng thầy trò Wenger sắp phải nhập viện vì chính căn bệnh mà Chelsea đang phải chịu đựng, chắc chắn sẽ bị gọi là đồ điên.

Giờ thì những kẻ từng bị xem là đồ điên có vẻ lại trở thành người tỉnh táo.

Chiến thắng 2-1 trước Dynamo Kiev ở màn tái đấu không chỉ mở toang cánh cửa đi tiếp tại mặt trận Champions League cho Chelsea, mà còn tiếp thêm khí thế để thầy trò Jose Mourinho hồi sinh ở các đấu trường nội địa. Sau cơn mưa, cuối cùng thì trời cũng sáng.

Chỉ là bệnh thôi mà, Arsenal sẽ lại bình an

Ozil (phải) và các đồng đội cũng sẽ đủ nghị lực để vượt qua khó khăn?


Ngược lại, thất bại tan tác 1-5 trên sân Bayern gần như đã đánh dấu chấm hết cho cơ hội sống sót của Arsenal tại sân chơi mà họ chưa từng đăng quang kể từ ngày thành lập. Kém hai đội đứng trên là Bayern và Olympiakos tới 6 điểm trong khi vòng bảng còn vỏn vẹn 2 lượt trận, cơ hội đi tiếp của Arsenal hẳn chỉ còn tồn tại trên lý thuyết. 

Và không thể loại trừ khả năng, cú ngã tại Champions League chính là dấu hiệu về một sự sụp đổ toàn diện của Arsenal ở mùa giải 2015/16.

Nhưng cũng có thể, việc phát hiện sớm tình trạng bất ổn trong cơ thể sẽ giúp Arsenal tìm ra được phác đồ điều trị đúng đắn để cứu vãn cuộc đời. Trong cái rủi luôn có cái may, vì nó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về giá trị của tất cả.

Chelsea đang từng bước đứng dậy, sau cú sốc kinh hoàng đã giáng xuống đầu họ trong thời gian qua. Arsenal cũng sẽ bình an nếu có đủ vững vàng. Xét cho cùng, chẳng ai tránh khỏi vận hạn. Quan trọng là cách đối diện với vận hạn ra sao.

Có một người rất nghị lực đã nói, chỉ là bệnh thôi mà. Cắt xoẹt cái là xong.