Có bụi trên cầu 


Một cú vào bóng như "bao cú vào bóng khác" tại một giải bóng đá từng vô đối về lương, thưởng và tiền lót tay. Một cầu thủ gãy chân. Một cầu thủ đi tong một gia tài, thậm chí một sự nghiệp.


Một vụ cháy tại một chung cư từng được ngợi ca là thiên đường cho người có thu nhập thấp. Hàng trăm người mất của. Hàng triệu người mất niềm tin.


Một tin nhắn bất thường trên mạng xã hội của một người từng giúp đồng loại tin rằng đường đến ngày vinh quang không còn xa. Để rồi sau đó là cảm giác về đỉnh núi cao vời vợi và gian nan đang chờ đón.


Một pha va chạm trên chiếc cầu từng được vinh danh là giải pháp kỳ diệu chống ùn tắc. Để rồi sau đó, tất cả chợt thấy kẹt xe không còn là nỗi sợ lớn nhất trên nẻo đường trở về tổ ấm.


Tất cả đã xảy ra một cách gấp gáp, ngỡ ngàng như 3 phút bù giờ của trận chung kết Champions League dạo nọ, giữa MU và Bayern Munich.


Khác biệt là vào thời điểm hiện tại, chỉ có người thua chứ không thể tìm ra kẻ thắng.


Tháng 5/1999, MU đã mở toang cánh cửa tới thiên đường theo cách tưởng là may mắn nhất. Tuy nhiên, như nhà thơ La Mã Virgil từng trích dẫn vào thế kỷ 19 trước Công nguyên: “Audentis Fortuna iuvat”, may mắn chỉ tìm đến với những người dũng cảm.
 

Có bụi trên cầu

Để có được chiến công hiển hách nhất trong triều đại huy hoàng của Sir Alex Ferguson, MU đã chiến đấu kiên cường đến những hơi thở cuối cùng. Nếu có chút ưu ái dành cho những Beckham, Giggs hay Scholes, thì đó là họ biết rõ những gì mà họ phải đối mặt.


Còn chúng ta lại không thể gọi tên hoặc lường trước được những hiểm họa đang rình rập khắp xung quanh.


Một cú đâm điên cuồng từ phía trước. Một cú đạp bất ngờ từ đằng sau. Một ngọn lửa từ trong hầm phát ra. Một mầm bệnh từ bên ngoài chui vào miệng...

Tất cả đều là kẻ thù giấu mặt.


Thêm nữa, nếu một trận bóng đá luôn hoạch định giờ giấc cụ thể, thì trận đấu của cuộc đời không ghi chi tiết thời gian. Chính bởi vậy, chúng ta cứ thanh thản ở, vui vẻ ăn, thoải mái chơi và vô tư cầm lái.


Trên chiếc cầu nối giữa giấc mơ và hiện thực, chẳng ai có thể đoán được khi nào tiếng còi của định mệnh sẽ cất lên.


Mà có lẽ, cũng chẳng ai còn thèm quan tâm nữa.


Trái bóng tròn, mọi thứ đều có thể xảy ra. Trái đất cũng tròn, sống chết đều có số cả.


Nhưng nếu lái xe gây bụi, e rằng khó thọ được lâu.