Cơn mưa tháng 11 sẽ sưởi ấm Mourinho 
Mourinho là gã phớt đời nên đâu sợ mưa rơi


Có nhiều điều để nói về bản rock ballad của ban nhạc có cái tên vừa thách thức lại vừa mộng mơ - Guns N' Roses (Những khẩu súng và những đóa hồng), nhưng tôi kết nhất là đoạn: 'Cause nothin' lasts forever / Even cold November rain.

"Vì không có bất cứ thứ gì có thể kéo dài mãi, ngay cả cơn mưa của tháng 11". Nghe mà ấm cả người với hy vọng, với niềm tin dù nội dung bài hát cơ bản là buồn, cuộc sống cơ bản là mệt mỏi.

Nghề HLV của tôi cũng ít nhiều giống như November Rain, thường rất cô đơn, lạnh lẽo và buồn bực. Nhưng sau cùng thì chúng ta đều phải sống, vậy nên kể cả nếu "it's hard to hold a candle / In the cold November rain" (thật khó để giữ cho ngọn nến khỏi tắt trong cơn mưa tháng 11 rét cóng), chúng ta cũng không thể ngồi than thở hoặc bỏ cuộc.

Cứ cố gắng mà bước tới phía trước, vì ngay sau tháng 11 ướt át sẽ là tháng 12 rất dễ chịu với lễ Giáng sinh và đêm Giao thừa.

Nếu tôi có thể liên lạc với thần tượng Jose Mourinho vào lúc này, tôi sẽ không nói gì, chỉ gửi cho ông ấy bài November Rain. Đơn giản bởi tháng 11 sẽ là thời điểm có ý nghĩa quyết định đối với tương lai của "Người đặc biệt" tại sân Stamford Bridge.

Chelsea đã khởi đầu mùa giải mới không thể tệ hơn. Về phần Mourinho, ông ấy còn đang cảm thấy "even friends seem out to harm you" (ngay cả các đệ tử cũng quay lưng không thèm đá). Tuy nhiên tôi tin là Mourinho sẽ có đủ bản lĩnh để vượt qua những cơn mưa đầu đông. Chỉ cần Abramovich cho thêm chút thời gian và quan trọng là vẫn ủng hộ ông ấy.

Các HLV không bị sa thải bởi cầu thủ hay CĐV. Các HLV chỉ bị sa thải bởi ông chủ hoặc BLĐ.

Cơn mưa tháng 11 sẽ sưởi ấm Mourinho

Tương lai tươi sáng vẫn rộng mở với Chelsea


Cơ hội để Mourinho giữ ghế là khá sáng. Vì ngoài việc Abramovich vẫn chưa có dấu hiệu sẽ thay tướng, thì đối thủ của Chelsea trong tháng này cũng tương đối dễ chịu. Hai trận gặp Dynamo Kiev và Maccabi Tel Aviv ở Champions League, hai trận gặp Stoke và Norwich tại giải Ngoại hạng.

Nếu giành được kết quả tích cực trong các trận đấu kể trên, Chelsea sẽ có tinh thần tốt cho chuyến làm khách trên sân Tottenham vào cuối tháng.

Tại Champions League, Chelsea vẫn rất rộng cửa vượt qua vòng bảng khi chỉ kém đội dẫn đầu Porto với khoảng cách của 1 trận thắng và kém đối thủ họ chuẩn bị tiếp đón tại Stamford Bridge là Dynamo Kiev đúng 1 điểm.

Tại Premier League, cách biệt 10 điểm so với Top 4 cũng chẳng phải quá khủng khiếp khi  vẫn còn tận 27 vòng đấu nữa. Một tháng đá vào phom là Chelsea sẽ phả hơi nóng vào gáy những MU hay Leicester.  

Bóng đá vốn dĩ không thể nói trước, nhưng về lý thuyết thì November Rain không đủ lớn để cuốn trôi Mourinho khỏi hòn đảo sương mù.

“But if you could heal a broken heart

Wouldn't time be out to charm you”

Nếu ta có thể hàn gắn được trái tim rạn vỡ

Chẳng lẽ cuộc đời lại không đẹp như xưa.

Cùng nghe lại November Rain để nhớ về những kỷ niệm đẹp nào