U23 Nhật Bản đến ASIAD 2018 chỉ bằng lứa cầu thủ trẻ U21 nhưng họ vẫn gây được ấn tượng mạnh. Trong khi đó, U23 Ả Rập Xê Út phần nào cũng cho thấy được tham vọng tại Á vận hội lần này. Do đó, các chuyên gia cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho cặp đấu này ở tứ kết ASIAD 2018.

Là HLV lão làng bậc nhất Việt Nam, ông Lê Thụy Hải không chỉ đưa ra nhận định về cặp đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Syria mà còn dành những phân tích về cặp đấu giữa U23 Ả Rập Xê Út vs U23 Nhật Bản.

"U23 Nhật Bản chơi giải này cho đến nay chưa thuyết phục. Theo tôi được biết, đội hình của họ chính xác là U21, vì thế cũng không có gì bất ngờ với phong độ của họ. Họ đá với những đội có nhiều người lớn tuổi hơn nên khó khăn là đương nhiên.

Nhưng đẳng cấp vẫn là thứ mà Nhật Bản đang có, tuy vậy điều này chưa phải là sự chín muồi mà cần trui rèn. U23 Ả Rập Xê Út chẳng tạo nên dấu ấn gì cho đến khi họ đánh bại Trung Quốc. Nhưng xem đội bóng này đá, dù đơn giản nhưng họ có miếng và khá già rơ. Vì thế, tôi tin sẽ có bất ngờ, và đội đi tiếp là U23 Ả Rập Xê Út", ông Hải "lơ" chia sẻ.

Cuộc đối đầu giữa U23 Ả Rập Xê Út vs U23 Nhật Bản diễn ra lúc 16h00 ngày 27/8. Trận đấu này dự kiến sẽ được trực tiếp trên kênh VTC3, Bongdanet.vn cũng sẽ tường thuật chi tiết cuộc thư hùng này.