Ronaldo gia nhập Barca: Vì chúng ta là của nhau


Trong phát biểu mới nhất với báo giới, Ronaldo chia sẻ: “Việc tôi gia nhập Barca có vẻ là điều gần như không thể xảy ra, hoặc khoác áo một đội bóng Anh nào khác ngoài MU cũng vậy. Mọi chuyện sẽ rất phức tạp. Nhưng trong bóng đá, chẳng có gì là đảm bảo 100% cả”.


Để đến được với nhau, tất nhiên Ronaldo và Barca sẽ phải vượt qua một chặng đường dài, phải vượt qua vô vàn những trở ngại mà đa số nghĩ rằng không thể vượt qua nổi. Mối quan hệ thù hằn giữa Real và Barca. Sự kình địch giữa Ronaldo và Messi. Phản ứng của các CĐV. Mức lương, mức phí chuyển nhượng rất cao và độ tuổi không còn quá trẻ của CR7...


Nhưng, chẳng phải Ronaldo đã khẳng định rằng không có gì là tuyệt đối đó sao? Và cầu thủ người Bồ Đào Nha lại còn nêu đích danh cái tên Barca ra nữa chứ. Vậy thì hãy cứ thử phân tích những cái lợi sẽ sinh ra từ cuộc hôn phối hoàn toàn “môn đăng hộ đối” giữa cầu thủ có lượng fan đông đảo nhất hành tinh và đội bóng mạnh nhất trái đất vào thời điểm hiện tại.


Về phần Ronaldo, nếu đến sân Nou Camp, cơ hội gặt hái danh hiệu sẽ lớn hơn hẳn tại Bernabeu. Cổ nhân có câu, nếu không đánh bại được ai đó thì hãy nhập bọn với họ. Ronaldo trở thành một phần của Barca, ấy chính là thượng sách. Nhất là vào thời điểm hiện tại, sự tương tác giữa anh và HLV trưởng Rafael Benitez đang rất tệ hại.
 

Ronaldo gia nhập Barca: Vì chúng ta là của nhau

Sau hơn nửa thập kỷ không phải lúc nào cũng hạnh phúc với Real, giờ là lúc thích hợp để Ronaldo, 30 tuổi, tạo ra một cuộc chuyển đổi. Sang Barca, anh sẽ tiếp tục được sống trong một nền văn hóa tương đối gần gũi với Bồ Đào Nha.


Gia nhập Barca, Ronaldo còn làm hài lòng nhà tài trợ. Ronaldo và Barca đều là đại diện của Nike, do vậy hãng thể thao này sẵn sàng tài trợ một phần tài chính để thúc đẩy thương vụ sớm thành hiện thực. Ngoài ra, trong chiến dịch vận động trang cử để giành lại chiếc ghế chủ tịch Barca, Joan Laporta đã công khai kế hoạch chiêu mộ Ronaldo và Jose Mourinho nhằm gia tăng lượng phiếu bầu. Một người như Laporta thì thường không nói cho vui.


Về phần Barca, lý do để tác hợp với Ronaldo cũng không hề ít. Nhớ năm xưa, xứ Catalan từng mất một ngôi sao người Bồ Đào Nha là Luis Figo cho Madrid. Nếu giằng được Ronaldo khỏi Real, Barca sẽ có màn báo thù vô cùng dịu ngọt.

Đấy là tính toán theo khía cạnh tinh thần. Còn về chuyên môn, sự kết hợp giữa Ronaldo và Messi, Neymar, Suarez chắc chắn sẽ khiến các đối thủ của Barca cảm thấy hồn bay phách lạc.
 

Ronaldo gia nhập Barca: Vì chúng ta là của nhau

Những người phản đối sẽ nói, Ronaldo không thể tìm được chỗ đứng trong đội ngũ đã hết sức chỉnh tề của Barca. Đúng là Ronaldo thi đấu trùng vị trí với Neymar, cầu thủ đang trên lộ trình trở thành ngôi sao số 1 thế giới. Nhưng một HLV kém cỏi nhất cũng có thể dễ dàng tìm ra cách lắp ghép 4 khẩu pháo hạng nặng lên cùng một chiến hạm.


Ví dụ cứ để Suarez đá cao nhất, đẩy Neymar sang cánh phải, đưa Messi vào giữa và đặt Ronaldo bên cánh trái. Hoặc cứ cho Neymar cùng chơi bên cánh trái với Ronaldo, như Real đã từng làm khi Di Maria vẫn chưa bị bán sang PSG. Bọn họ toàn là siêu sao, làm sao mà không biết cách tỏa sáng.


Tóm lại, kiếm tiền mua xe mới khó, chứ nào có thấy ai tậu được xe rồi lại không dám lái đâu. Thế nên một khi Ronaldo tác hợp với MSN, liệu còn kẻ nào dám cản đường chinh phục của Barca nữa?