Sau tuyên bố nhớ Liverpool, mối tình Suarez và Barca đã đến hồi chấm dứt 

“Chúng ta không thể biết chuyện gì có thể xảy ra trong tương lai. Giả dụ có ngày trở lại nước Anh, đội bóng duy nhất mà tôi khoác áo sẽ là Liverpool. Tôi nhớ các CĐV tại Anfield. Bầu không khí ở đó thực sự là không thể tin nổi”, trích một phần trong bài trả lời phỏng vấn của Suarez trên kênh ESPN hôm 26/1.

Sân Anfield, đúng như Suarez mô tả, là nơi mọi cầu thủ đều muốn được thăm viếng ít nhất một lần trong đời. Đừng nói là các cầu thủ của đội chủ nhà, ngay cả các vị khách cũng cảm thấy nổi da gà khi nghe thấy giai điệu của “You’ll never walk alone” rạo rực phát ra từ 4 phía khán đài.

Nhưng thôi, sến sẩm thế đủ rồi. Xét cho cùng, các cầu thủ vào sân vận động đâu phải là để nghe các CĐV hát hò. Thêm nữa, đó là nếu yêu Anfield đến mức ấy, tại sao giờ này Suarez lại đang ngồi khóc lóc tại Nou Camp?

Sau tuyên bố nhớ Liverpool, mối tình Suarez và Barca đã đến hồi chấm dứt

Việc Suarez quyết tâm rời Liverpool vào mùa hè 2014 để gia nhập Barca, đó chắc chắn là vì các danh hiệu. Liverpool chỉ còn là cái bóng của quá khứ, trong khi Barca chính là CLB mạnh nhất thế giới trong vòng 1 thập kỷ trở lại đây. Và Suarez đã được thỏa mãn khát vọng giành vinh quang một cách nhanh nhất có thể. Giả dụ không thua Athletic Bilbao ở Siêu Cúp Tây Ban Nha, chân sút “Răng thỏ” đã có đủ 6 chiếc Cúp với Barca chỉ sau 1 mùa giải.

Một khi đã no danh hiệu, các cầu thủ sẽ cảm thấy gì tiếp theo? Tiền. Suarez chắc chắn không phải ngoại lệ. Giống như việc Cristiano Ronaldo hay kêu “buồn” tại Real Madrid, Zlatan Ibrahimovic từng liên tục “đau bụng” tại Inter, Suarez cũng “nhớ” Liverpool khi không còn hài lòng với mức lương mà Barca đang trả.

Tại sân Nou Camp, Suarez chính là người có thu nhập cao thứ nhì, chỉ sau Lionel Messi. Tuy nhiên, trong khi đồng nghiệp người Argentina được lĩnh 256 ngàn bảng/tuần sau khi đã trừ thuế, Suarez buộc phải trích 52% trong tổng số 200 ngàn bảng cho chính phủ Tây Ban Nha.

So với mức lương Suarez từng nhận tại Liverpool, con số thực lĩnh tại Barca chưa bằng một nửa. Như thế, Suarez không “nhớ” Anfield mới lại. Nỗi nhớ càng trở nên cồn cào hơn khi Suarez đã 28 tuổi, không còn đủ trẻ để ép Barca điều chỉnh lại quỹ lương.

Sau tuyên bố nhớ Liverpool, mối tình Suarez và Barca đã đến hồi chấm dứt

Mà giả sử có muốn tăng thu nhập cho tiền đạo đang dẫn đầu danh sách phá lưới tại La Liga mùa này, Barca cũng không còn đủ lực. Theo báo cáo mới nhất, quỹ lương đang chiếm tới 73% lợi nhuận của Barca. CLB xứ Catalan lại có dự định tu bổ sân Nou Camp, do vậy khoản chi kia thực sự là khó chấp nhận.

Đã đến lúc Barca phải bán bớt một vài ngôi sao để cân đối tài chính. Messi là linh hồn, không thể đụng đến. Neymar, mới 23 tuổi và thu nhập hiện là 150 ngàn bảng/tuần đã gồm cả thuế, là tương lai nên cũng cần phải giữ. “Món hàng” xứng đáng bị bán nhất, nhìn khắp lượt, chẳng còn ai ngoài Suarez.

Phiên chuyển nhượng mùa đông chỉ còn ít giờ, không loại trừ khả năng là có một “trái bom” sắp được kích nổ tại Nou Camp. Liverpool không “nhớ” Suarez? Không sao, vẫn còn nhiều khách hàng tiềm năng như Bayern, PSG, MU, Chelsea, Man City và thậm chí cả Real Madrid.