Tào van Gaal, Lưu Mourinho đều phải bái phục Tôn Wenger 
Chưa rõ vào phút cuối, thiên hạ sẽ thuộc về một trong ba nhà kể trên hay sẽ rơi vào tay các lực lượng nổi dậy như Man City, Liverpool và Tottenham. Vào thời điểm hiện tại, chỉ thấy rằng Lưu Mourinho đã bay ghế còn Tào van Gaal cũng sắp sửa phải thoái vị. Duy nhất Tôn Wenger vẫn bình chân như vại, ngày ngắm hoa tươi và đêm nằm bên... hoa hậu.


Thời thế thay đổi thật bất lường, vì lâu nay chẳng ai coi Tôn Wenger là người đáng nể trọng. Phàm là đấng anh hùng, không lẽ lại chịu ngồi im một chỗ để nhìn thiên hạ bị kẻ khác tranh đoạt.
 

Tào van Gaal, Lưu Mourinho đều phải bái phục Tôn Wenger

Sinh ra tại vùng đất trũng bé nhỏ Hà Lan, Tào van Gaal sớm nuôi chí lớn. Sau khi đưa Ajax lên đỉnh vinh quang với các tiểu dũng tướng Patrick Kluivert, Marc Overmars, Dennis Bergkamp..., Tào van Gaal liền tạm biệt quê hương để tới Barcelona, Bayern Munich và MU làm thống soái.
 

Tương tự Tào van Gaal, Lưu Mourinho cũng không được chào đời tại một quốc gia có vị thế trong thiên hạ. Đất Bồ Đào Nha cằn cỗi chỉ là bệ phóng để Lưu Mourinho vọt lên tầm cao mới. Giống như Lưu Bị phải nương nhờ Tào Tháo trước khi tách ra lập đế chế riêng, Lưu Mourinho cũng từng theo hầu Tào van Gaal tại Barcelona rồi mới thực sự trở thành “Người đặc biệt” tại Chelsea, Inter và Real Madrid.
 

Cặp thầy trò-đối thủ Tào van Gaal và Lưu Mourinho đã trải qua không biết bao nhiêu là trận đánh, đạp gót giày lên không biết bao nhiêu là vùng lãnh thổ, tiêu diệt không biết bao nhiêu là đối thủ, thu về không biết bao nhiêu là chiến lợi phẩm. Danh tiếng nổi như cồn, uy tín trùm bốn cõi.
 

Tào van Gaal, Lưu Mourinho đều phải bái phục Tôn Wenger

Trong khi Tào van Gaal và Tôn Mourinho say sưa với các cuộc chinh phạt và những lời ngợi ca, Tôn Wenger cứ lặng lẽ ẩn mình ở miền Ngô Arsenal heo hút. Suốt bao nhiêu năm ròng, Tôn Wenger chẳng có lấy một danh hiệu nào và liên tục bị hai đấng anh hùng cái thế kia nhạo báng là đồ thỏ đế.


Nhưng binh pháp chẳng nói trước được điều gì. Chiến thắng với số trận nhiều kỷ lục như Napoleon rồi rốt cuộc vẫn không tránh khỏi đoản mệnh. Tào van Gaal và Lưu Mourinho thường xuyên xông pha nơi chiến địa, cứ cho là thắng được 99 trận đi, đến trận thứ 100 nếu không dính hòn tên mũi đạn thì cũng dễ mắc bệnh mà chết như Alexander Đại đế.
 

Tào van Gaal, Lưu Mourinho đều phải bái phục Tôn Wenger

Tôn Wenger nhìn thấy trước tất cả những điều hiển nhiên đó. Vậy nên sau khi lên ngôi tại Ngô Arsenal, Tôn Wenger nhất quyết không chịu dẫn quân chinh phạt. Chức VĐ Champions League và Premier League ư, nhường Tào van Gaal và Lưu Mourinho tất. Tôn Wenger chỉ cần một chỗ trong tốp 4 đội đứng đầu giải Ngoại hạng Anh thôi.
 

Số 1 thì gần với số 0, thế nên cứ chọn làm số 4 như Tôn Wenger lại dễ bề tiến thoái.