Jose Mourinho bị MU sa thải từ cuối năm 2018. Tuy nhiên, trước khi lâm vào cảnh "thất nghiệp", chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã kịp làm nên lịch sử khi trở thành HLV chi tiêu nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng.

Cụ thể, theo thống kê của The Sun, Jose Mourinho đã ném 1,4 tỷ bảng vào thị trường chuyển nhượng để mang về cho các đội bóng của ông 97 cầu thủ. Nổi bật trong hàng ngũ những tân binh được Người đặc biệt mang về cho MU có Paul Pogba (89 triệu bảng), Romelu Luka (75 triệu bảng), Nemanja Matic (40 triệu bảng) hay Eric Bailly (30 triệu bảng).

Xếp thứ hai trong danh sách những HLV mua sắm nhiều nhất lịch sử là Carlo Ancelotti. Đương kim thuyền trưởng của Napoli chi 1,11 triệu bảng để mua sắm tính đến thời điểm hiện tại. Hợp đồng kỷ lục của Ancelotti là Garth Bale (86 triệu bảng, từ Tottenham đến Real Madrid).

Pep Guardiola xếp thứ 3 với 1,03 tỷ bảng dùng để mua tân binh. Riêng tại Man City, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã chi ra 700 triệu bảng nâng cấp đội hình. Man City vô địch Ngoại hạng Anh 2 năm liên tiếp cùng Pep Guardiola nhưng chưa thể hiện thực hóa giấc mơ Champions League.

Hai chiến lược gia được The Sun xếp hạng trong Top 5 là Manuel Pellegrini và Max Allegri. Số tiền hơn 900 triệu bảng được hai HLV sử dụng chủ yếu để nâng cấp đội hình cho Man City và Juventus.

Top 5 HLV mua sắm nhiều nhất lịch sử: Jose Mourinho gây sốc