Chelsea nhắm đến Pierre Aubameyang để chia lửa với Alvaro Morata trên hàng công khi cầu thủ người Tây Ban Nha quá đơn độc còn Michy Batshuayi không đáp ứng được kì vọng. Juergen Klopp cũng không giấu giếm nguyện vọng tái ngộ cậu học trò cũ tại Anfield nhằm cụ thể hóa mục tiêu vô địch Ngoại hạng Anh.

Dẫu vậy, phía Dortmund đã khiến các CLB nhăm nhe có đuọc chân sút người Gabon phải hụt hẫng.

“Chúng tôi có quan điểm rất rõ ràng với trường hợp của Aubameyang. Cậu ấy có một hợp đồng rất dài với Borussia Dortmund. Tôi nghĩ việc gia hạn đã xong xuôi, giờ cậu ấy có giao kèo tới năm 2021”, Giám đốc thể thao Michael Zorc chia sẻ với Sky Sports.

“Trong thời điểm nào đó ở tương lai Aubameyang có thể rời Dortmund nhưng cậu ấy là một cầu thủ rất quan trọng và chúng tôi vẫn tiếp tục đặt tương lai vào cậu ấy.

Aubameyang là một cầu thủ rất đặc biệt, không chỉ bởi cậu ấy đã ghi 19 bàn tính đến thời điểm này. Cậu ấy hơi ngông cuồng và rất yêu một thành phố như Dortmund.

Đã có vấn đề liên quan đến thời gian tập luyện, tôi có thể nói rất rõ ràng. Cậu ấy đã không ít lần đi muộn và chúng tôi phải có những biện pháp. Nhưng ngoài việc này ra thì cậu ấy thật sự rất chuyên nghiệp”, Zorc khẳng định.

Aubameyang là chân sút số một của Dortmund kể từ sau khi  Robert Lewandowski dứt áo sang Bayern. Mùa trước, ngôi sao 28 tuổi đã giành Chiếc giày Vàng Bundesliga với 31 bàn thắng.  Mùa này, anh vẫn dẫn đầu danh sách ghi bàn cho Dortmund với 19 bàn thắng trên mọi đấu trường, 13 trong số đó ở giải đấu cao nhất nước Đức.